AFF Suzuki Cup 2018
Italia>

Lazio tìm cách giữ chân Alberto để tránh đêm dài lắm mộng

Mạnh Khởi | 06:38 12/01/2018

Phong độ chói sáng của Luis Alberto mùa giải này khiến Lazio phải sớm nghĩ đến việc “trói” chân tiền vệ người Tây Ban Nha bằng bản hợp đồng nặng ký hơn. Dự kiến sau kỳ nghỉ Đông, khi Alberto trở lại Italia, BLĐ Lazio sẽ lập tức đàm phán gia hạn.

Ghi bàn giúp Juventus giành chiến thắng, Ronaldo tiếp tục đi vào lịch sử
Hợp đồng của Alberto còn hiệu lực đến 2021, nhưng với độ “hot” ngày càng lớn của tiền vệ người Tây Ban Nha, anh hoàn toàn có thể bị các đối thủ “nẫng” mất. Chi tiết hợp đồng hiện tại của Alberto chưa được tiết lộ, nhưng giới thạo tin cho rằng điều khoản giải phóng hợp đồng không cao so với giá trị thực của anh.  

Alberto sẽ được tăng lương từ 1,2 triệu euro lên 1,5 triệu euro/năm, hợp đồng kéo dài thêm 1 năm, có thời hạn đến 2022. Đồng thời với đó là điều khoản thưởng của Alberto, tùy thuộc vào số bàn thắng và kiến tạo của anh trên tất cả các đấu trường. 

Đây không phải mức thu nhập cao so với tầm cỡ của Alberto hiện nay, nhưng cũng đã là sự cố gắng rất lớn của BLĐ Lazio, CLB không mấy dư dả về tài chính. Nhưng quan trọng hơn cả, Lazio sẽ nâng mức phí giải phóng hợp đồng của Alberto lên ít nhất 30-35 triệu euro. 

Hè 2016, Alberto đã gia nhập Lazio từ Liverpool với tư cách một cầu thủ vô danh, phí chuyển nhượng chỉ 4 triệu euro. Nhưng mùa này Alberto đang tỏa sáng rực rỡ với 6 bàn thắng và 7 đường kiến tạo, trở thành người tiếp đạn số một của tay săn bàn Ciro Immobile. 

Không ít CLB đã nhòm ngó Alberto, đáng chú ý có cả Barca. Vì thế, Lazio nên tìm cách gia hạn với tiền vệ người Tây Ban Nha, thậm chí BLĐ đội bóng thủ đô vốn nổi tiếng rất “rắn” với cầu thủ này có thể phải nhượng bộ chút ít để hợp đồng sớm được ký kết. 

Lương cao thứ tư tại Lazio
Nếu đồng ý gia hạn với mức lương 1,5 triệu euro/năm, Alberto sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ tư tại Lazio. Chỉ có 3 cầu thủ Lazio có thu nhập hàng năm cao hơn Alberto là Lucas Leiva và Nani (cùng 2,5 triệu euro/năm) cũng như Immobile (2,2 triệu). Ngay cả tiền vệ đang nổi đình đám Sergej Milinkovic-Savic cũng chỉ nhận 1,5 triệu euro/năm. 

QC:
QC:
Từ khóa:
Luis Alberto Lazio Serie A Chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục