Anh>

Kompany tiến cử thủ quân mới cho Man City

Minh Anh | 13:45 14/05/2019

Trung vệ đội trưởng của Man City, Vincent Kompany cho rằng người đồng đội Bernado Silva xứng đáng tiếp quản chiếc băng thủ quân của đội chủ sân Etihad.

Marcos Rojo ghi bàn bằng Rabona đã mắt trên sân tập
Kompany chính là biểu tượng cho sự trỗi dậy của Man City trong những năm gần đây. Cầu thủ người Bỉ chính là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng đội chủ sân Etihad của những ông chủ UAE (thực tế là Kompany được mua trong năm cuối của triều đại Thaksin Shinawatra năm 2008).

Hơn 10 năm gắn bó với Man City, Kompany đã khẳng định được tên tuổi của mình, khi trở thành lá chắn vững chắc trước khung thành đội nhà và được BHL đội bóng cũng như các đồng đội tín nhiệm trao băng đội trưởng từ mùa giải 2011/12. Kompany trở thành thủ lĩnh trong phòng thay đồ của Man City cho đến thời điểm hiện tại và mùa giải này có thể là năm cuối cùng anh gắn bó với sân Etihad, khi hợp đồng sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới nhưng BLĐ đội bóng chưa có động thái gia hạn.

Kompany tiến cử Bernado Silva kế nhiệm băng thủ quân tại Man City
Kompany tiến cử Bernado Silva kế nhiệm băng thủ quân tại Man City

Điều mà NHM Man City quan tâm lúc này là tương lai của Kompany cũng như việc ai sẽ tiếp quản tấm băng đội trưởng của đội bóng trong trường hợp ngôi sao người Bỉ ra đi. Và trong phát biểu mới đây, thủ quân 33 tuổi đã tiến cử người sẽ thay thế mình trở thành thủ lĩnh của tân vương Ngoại hạng Anh.

"Tôi thường nói với cậu ấy rằng cậu ấy có 50% là một thằng hề và 50% là người lãnh đạo. Khi cậu ta có 25% thằng hề, khả năng lãnh đạo sẽ là 75% và anh ta sẽ trở thành đội trưởng của đội bóng. Cậu ta rất mạnh mẽ và thành thật mà nói, không có ai xứng đáng với chiếc băng đội trưởng hơn cậu ấy", Kompany chia sẻ.

Cái tên mà Kompany đưa ra là tiền vệ Bernado Silva, cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của Man City ở mùa giải vừa qua. Ngôi sao người Bồ Đào Nha có 7 bàn thắng, 7 đường kiến tạo và được xem là tương lai của đội chủ sân Etihad, kế vị vai trò nhạc trưởng của người đàn anh David Silva.
Từ khóa:
Vincent Kompany Kompany Bernado Silva Man City Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục