Tây Ban Nha>

Không có VAR, Real vẫn bị Barca cho ngửi khói

Bùi Huy | 14:22 10/01/2019

Real đã phàn nàn về công nghệ video hỗ trợ trong tài (VAR) trong trận thua Sociedad tại vòng 18 La Liga mới đây.

Ronaldo bật khóc trên truyền hình khi xem clip về bố
Kền kền trắng cho rằng, nếu trọng tài áp dụng chính xác VAR ở trận đó, họ có thể tránh khỏi thất bại. Trong những pha bóng mà Real phàn nàn, có tình huống tiền đạo trẻ Vinicius ngã trong vòng cấm khi nỗ lực đi bóng qua thủ môn Rulli của Sociedad. 

Nếu VAR được áp dụng ở pha bóng này, Real có thể được hưởng penalty và gỡ hòa 1-1, song chẳng có cơ sở nào đảm bảo họ đảo ngược được thế trận, cũng như tránh khỏi thất bại. Thực tế, Real xứng đáng thua, bởi hàng công rất yếu kém trong dứt điểm, còn hàng thủ lại mong manh. 

Real càng chẳng có lý do gì đổ lỗi cho VAR dẫn tới việc họ đang bị Barca bỏ lại với khoảng cách 10 điểm. Theo thống kê, Real vẫn sẽ kém Barca tới 9 điểm nếu La Liga mùa này chưa áp dụng VAR, tức nếu bỏ qua những quyết định thay đổi kết quả chung cuộc của trận đấu mà công nghệ này tạo ra. Có nghĩa, Real chỉ thu hẹp được khoảng cách 1 điểm so với hiện tại, vẫn khiến họ còn quá ít hy vọng tranh đua ngôi vô địch La Liga. 


Real thực ra vẫn hưởng lợi 1 điểm so với nếu không có VAR ở mùa này. Cụ thể, họ giành thêm 2 điểm ở trận thắng Espanyol 1-0 hồi đầu mùa mà bàn duy nhất trận đấu của Asensio được thực hiện nhờ sự can thiệp của VAR. Real chỉ chịu thiệt 1 điểm ở trận thua Levante 1-2, mà nếu không có VAR, họ sẽ có kết quả hòa.

Trong khi đó, Barca cũng chỉ có thêm 2 điểm nhờ VAR, khi công nghệ này tác động đến kết quả chung cuộc ở 1 trận của họ. Đó là trận Barca thắng Valladolid 1-0, mà nếu không có VAR họ sẽ bị cầm hòa 0-0.
Từ khóa:
Công nghệ Var Real Madrid Barcelona La Liga
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục