Việt Nam> Bóng đá Phong trào>

Khai mạc Giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc - Cúp báo Bóng đá 2019: Ươm mầm tài năng trẻ

Trí Công - Ảnh: Đức Cường | 16:01 11/07/2019

Hải Dương vẫn nổi tiếng là cái nôi của nhiều tài năng bóng đá Việt Nam. Và giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc - Cúp báo Bóng đá 2019 có thể xem như một trong những hoạt động ươm mầm, hun đúc tình yêu trái bóng tròn cho các cầu thủ nhí.

Than Quảng Ninh 1-0 Viettel
Sáng 7/11, tại Nhà văn hóa Khu dân cư Bờ Đa, phường An Lạc (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc - Cúp báo Bóng đá 2019 đã tổ chức lễ khai mạc. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phú - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Bóng đá; bà Thạc Thị Thanh Thảo - Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập, Chủ tịch công đoàn; ông Nguyễn Hải Bình - Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập báo Hải Dương, Giám đốc đài PT-TH tỉnh Hải Dương; bà Cao Thị Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Chí Linh; các ông Đào Văn Yêu - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao; Dương Đình Ảnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Lạc; Dương Văn Luận - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường An Lạc; Mạc Thành Cốc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường An Lạc.

Khai mạc Giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc - Cúp báo Bóng đá 2019Lãnh đạo báo Bóng đá, báo Hải Dương, Giám đốc đài PT-TH tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo địa phương tham dự lễ khai mạc giải


Các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc được tổ chức thường niên vào các dịp hè. Năm nay, giải đấu được báo Bóng đá đồng hành, quan tâm và phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức. Số đội tham dự giải đấu lần này có 7 đội tham dự gồm: KDC Bờ Đa, KDC Đại, Đồng Vày, Bờ Dọc, An Bài, Trại Nẻ, Bờ Chùa.

Lãnh đạo báo Bóng đá, báo Hải Dương, Giám đốc đài PT-TH tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự

Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú (bìa phải), Phó Tổng biên tập báo Bóng đá Thạc Thị Thanh Thảo (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo phường An Lạc (Chí Linh, Hải Dương)
Ông Dương Đình Ảnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Lạc cho biết: “Trong thời gian qua, báo Bóng đá rất quan tâm đến công tác hoạt động hè tại địa phương, đặc biệt là giải bóng đá nhi đồng. Nhờ vậy, các cầu thủ ở lứa U11 tại địa phương sẽ có thêm sân chơi thiết thực, bổ ích, lành mạnh, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe cũng như giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng phong trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương bác Hồ kính yêu”.

Sau lễ khai mạc, hai đội KDC Bờ Đa và KDC Đại đã bước vào trận đấu đầu tiên của giải. Trước sự cổ vũ của bà con làng xóm, các cầu thủ nhí của hai bên đã chơi bóng một cách đầy vô tư, say mê, nhiệt huyết. Lối chơi của những cậu bé ở độ tuổi U11 có thể còn ngô nghê, có thể còn lóng ngóng nhưng tình yêu với trái bóng, sự quyết tâm trong mỗi tình huống trên sân là điều hiển hiện rất rõ trong trận cầu đầy sôi nổi và đầy ắp bàn thắng này. Kết thúc trận đấu, KDC Bờ Đa đã giành chiến thắng chung cuộc. Riêng cầu thủ Dương Hồng Linh đã ghi được 4 bàn thắng và trở thành người hùng nhí của toàn đội.

Trong niềm ăn mừng hồn nhiên, phấn khích, Hồng Linh cũng như nhiều người bạn đồng trang lứa với mình đều ấp ủ giấc mơ rằng, một ngày nào đó, mình có thể trở thành những Đức Huy, Văn Toàn, Văn Thanh… - những tài năng của bóng đá Hải Dương nay đã trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia. Và qua những giải đấu ươm mầm từ địa phương như thế này, tình yêu bóng đá của các em nhỏ sẽ được hun đúc, tiềm năng chơi bóng của các cầu thủ nhí sẽ được bộc lộ. Đó sẽ là điểm tựa để họ vươn xa đến những ước mơ lớn trong tương lai.

Một số hình ảnh nổi bật
Từ khóa:
Báo Bóng đá Giải bóng đá nhi đồng phường An Lạc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục