Ngôi sao> Tin bên lề>

Kanu hết mình vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim

HÀ BÌNH | 08:36 04/08/2018

Nhắc tới Nwankwo Kanu, hẳn mọi người đều nhớ cựu ngôi sao Arsenal từng phải hai lần phải lên bàn mổ vì tim mạch vào năm 1996. Sau khi khỏi bệnh, cựu ngôi sao người Nigeria đã vận động một số mạnh thường quân lập quỹ từ thiện mang tên “The Kanu Heart Foundation” vào năm 2000.

Mục tiêu mà quỹ từ thiện của Kanu hướng đến là giúp đỡ những bệnh nhân nhí không may mắc phải bệnh liên quan đến tim mạch. Theo lời chia sẻ của Kanu trên tờ The Sun, bước đầu anh đã gặp rất nhiều khó khăn để tìm nguồn tài chính nhằm duy trì hoạt động của quỹ. Đấy là chưa kể đến những lời dè bỉu của một số kẻ ác khẩu. “Tôi đã gặp khá nhiều áp lực khi mới thành lập quỹ”, Kanu tâm sự, “Có lúc tôi cảm thấy rất nản lòng, thậm chí muốn bỏ cuộc”. 

Tuy nhiên cựu ngôi sao Arsenal đã nhận được sự động viên và chia sẻ rất nhiều từ cô vợ Amara. Không chỉ có vậy, Amara còn trực tiếp tham gia việc điều hành quỹ. Nỗ lực không biết mệt mỏi của Kanu cùng vợ rốt cuộc đã được bù đắp xứng đáng, khi quỹ từ thiện của cựu danh thủ này đã giúp đỡ 542 bệnh nhân nhí phẫu thuật tim trong suốt thời gian dài vừa qua.
Từ khóa:
Nwankwo Kanu Arsenal tim mạch
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục