Anh>

Kante nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Tam Phong | 09:06 24/04/2017

Tiền vệ N’Golo Kante của Chelsea đã được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2016/17 của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA).

Những va chạm nảy lửa trong các cuộc đối đầu Arsenal - Chelsea
N’Golo Kante đã vượt qua đồng đội của mình ở Chelea là Eden Hazard, Harry Kane (Tottenham), Romelu Lukaku (Everton), Zlatan Ibrahimovic (M.U) và Alexis Sanchez của Arsenal để sở hữu danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm từ PFA.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh ở London, N’Golo Kante chia sẻ đầy cảm xúc: “Được các cầu thủ chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi đã có một mùa giải tuyệt vời với Leicester (vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16) và một mùa giải tuyệt vời với Chelsea".

Kante đã chơi cực hay trong mùa giải đầu tiên khoác áo Chelsea
Kante đã chơi cực hay trong mùa giải đầu tiên khoác áo Chelsea

Về hạng mục dành cho cầu thủ trẻ, tiền vệ Dele Alli của Tottenham đã giành được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất PFA. Đây là năm thứ 2 liên tiếp ngôi sao trẻ của Tottenham đoạt được danh hiệu cá nhân này. Lần đầu tiên là ở mùa giải 2015/16.

Alli ngày càng tiến bộ trong màu áo Tottenham
Alli ngày càng tiến bộ trong màu áo Tottenham

Cựu danh thủ David Beckham được PFA trao giải thành tựu cho những gì anh đã làm trong màu áo M.U và ĐT Anh. Ở mùa giải trước, người đồng đội cũ của Beckham là Ryan Giggs được vinh danh khi còn đảm nhiệm vai trò trợ lý cho cựu HLV Louis van Gaal.

Lucy Bronze
Lucy Bronze

Ở hạng mục dành cho nữ, Lucy Bronze (Man City) được bình chọn là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm. Cầu thủ Jess Carter của Birmingham giành giải thưởng Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

 Các giải thưởng của PFA 
 - Cầu thủ xuất sắc nhất năm: N'Golo Kante (Chelsea)

- Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm: Dele Alli (Tottenham)

- Giải cống hiến: David Beckham

- Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm: Lucy Bronze (Man City)

- Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm: Jess Carter (Birmingham)
QC:
Từ khóa:
N’Golo Kante Chelsea PFA Ngoại hạng Anh Alli
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục