Italia>

Juve chiêu mộ Ronaldo: Sự trở lại của Serie A?

BÙI HUY | 13:27 12/07/2018

Sự kiện Cristiano Ronaldo đến với Juventus không chỉ nâng tầm nhà vô địch Italia. Thương vụ “bom tấn” này có thể sẽ kích nổ thị trường chuyển nhượng vốn khá đìu hiu tại Serie A trong những năm qua, giúp giải đấu vang bóng một thời này tìm lại ánh hào quang.

Ronaldo đập cúp vô địch vào mặt con trai
Serie A từng được xem như một giải đấu hấp dẫn và chất lượng nhất thế giới. Đó là những giai đoạn hồi đầu thập niên 80 thế kỷ trước khi những siêu sao thượng thặng nhất thế giới như Maradona, Platini, Gullit, Van Basten... đều hội tụ ở đây. Đến cuối thế kỷ trước và đầu thế kỷ này, Serie A vẫn là “kinh đô bóng đá” châu Âu, nơi quy tụ những vì sao chói sáng nhất thời đại như Weah, Baggio, Ronaldo “béo”, Zidane, Batistuta, Vieri, Shevchenko hay sau đó là Kaka. 

Tuy nhiên, nhiều năm qua, Serie A chỉ còn là sân khấu nhỏ bé trong thế giới bóng đá đỉnh cao châu Âu. Thành tích, chất lượng của giải đấu xuống dốc không phanh. Điều đó cũng kéo theo hệ quả là thị trường chuyển nhượng của giải đấu này vô cùng ảm đạm và đìu hiu. Đó là phiên chợ đìu hiu từ lúc khởi đầu đến lúc kết thúc, với những “món hàng” rẻ mạt hoặc cho không. Ngay cả những ông lớn trước đây như Milan, Inter, Roma và cả Juventus cũng chỉ tìm mua những “hàng thải” từ các giải đấu lớn khác như La Liga và Premier League. 

Tồi tệ hơn, mỗi khi Serie A giới thiệu được một viên ngọc sáng giá, họ đều bất lực phải nhìn họ chạy sang những giải đấu phồn hoa khác. Serie A những năm qua không chỉ kém xa Premier League, La Liga, mà thậm chí còn lép vế cả Bundesliga lẫn Ligue 1 về mọi mặt.

Tuy nhiên, hãy chú ý gã khổng lồ Serie A đang vươn mình sau một giấc ngủ dài. Thương vụ bom tấn khi Juventus chi ra tới hơn 100 triệu euro để chiêu mộ Cristiano Ronaldo từ Real đang có ý nghĩa như một phát súng lệnh. Kể từ sau thời kỳ hoàng kim gần nhất của bóng đá Serie A hồi cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, đây mới là lần đầu tiên một siêu sao hàng đầu thế giới đến với Serie A. 


Thương vụ chiêu mộ CR7 không phải chỉ dành cho tham vọng trở lại thống trị châu Âu của Juventus, mà chắc chắn còn thúc đẩy cả quá trình chấn hưng Serie A. Trên thực tế, không chỉ Juventus mà các ông lớn khác tại Italia cũng đang thể hiện khát vọng mạnh mẽ ở mùa tới.

Hãy lưu ý rằng, không phải Premier League, La Liga và càng không phải Ligue 1, mà Serie A mới đang dẫn đầu thị trường chuyển nhượng châu Âu mùa Hè này. Tổng số tiền mà họ đã chi ra, dù thị trường chuyển nhượng mới chỉ trải qua được hơn 10 ngày đầu, đã lên tới xấp xỉ 800 triệu euro, bỏ xa cả Premier League (655 triệu), La Liga (431 triệu) hay bất cứ giải đấu nào khác. 

Thực ra, Serie A vốn dĩ cũng đã chuyển mình từ mùa trước với việc trở thành giải đấu chi nhiều thứ hai châu Âu trên thị trường chuyển nhượng 2017/18, song tổng giá trị mua sắm của họ cũng chỉ là 878 triệu euro, nhỉnh hơn chút so với những ngày vừa qua. Điều đó có nghĩa rằng, thị trường chuyển nhượng Hè này tại Serie A sẽ còn sôi động và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Thương vụ “bom tấn” Ronaldo đến Juventus không chỉ là một cú hích với thị trường chuyển nhượng Serie A, mà còn là một lời tuyên bố mạnh mẽ của giải đấu số một Italia với châu Âu rằng: “Chúng tôi đang trở lại!
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Juventus Cristiano Ronaldo Serie A bóng đá Ý Bình luận Bóng đá quốc tế
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục