Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone X sẽ bị ‘khai tử’ trong năm nay

Xuân Hoàng | 09:06 23/01/2018

Chia sẻ với Apple Insider, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng hãng Apple sẽ “khai tử” mẫu iPhone X trong năm 2018 này, bởi doanh số bán hàng không được như kỳ vọng.

Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities cho rằng doanh số thất vọng của iPhone X đang khiến Apple cân nhắc ngừng sản xuất model này, ngay sau khi giới thiệu hai mẫu iPhone mới.

Một sẽ có màn hình OLED 6.5-inch và một sẽ có màn hình LCD thường kích thước 6.1-inch. Cả hai đều có viền màn hình siêu mỏng và công nghệ Face ID thay vì Touch ID. 

Theo Kuo, nguyên nhân của quyết định này đến từ Trung Quốc, khi màn hình lớn ở nước này là yếu tố quan trọng để lựa chọn smartphone.

Ngoài ra, hãng cũng sẽ có tùy chọn 512GB cho tất cả các máy. Trang bị hai SIM cũng được các nhà phân tích của Nomura khẳng định sẽ xuất hiện trên hai chiếc iPhone X mới.


Lý giải nguyên nhân khiến doanh số bán hàng của iPhone X thất vọng, Kuo cho rằng: “Giá bán quá cao cùng với phần tai thỏ trên iPhone X che khuất màn hình, kích thước nhỏ gọn của iPhone X không phải là đặc tính ăn khách”.

Thông tin trên cũng dẫn nguồn khảo sát từ Cowan cho thấy sự hứng thú với iPhone X đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Trước đó, các hãng quan sát thị trường như Canalys, Zhang Bin... đều dự báo doanh số iPhone X trong quý I 2018 sẽ giảm mạnh do nhu cầu xuống thấp, sản lượng dự kiến từ các nhà máy gia công cho Apple cũng không cao như những năm trước.


iPhone X là mẫu smartphone có giá cao nhất từ trước đến nay của Apple với giá khởi điểm lên tới 1000 USD.

Máy sở hữu màn hình OLED, trang bị thêm tính năng nhận diện gương mặt Face ID, sạc không dây, camera tiên tiến và thiết kế mới.
Từ khóa:
iPhone X iPhone Apple Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục