Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone là sản phẩm công nghệ bán chạy nhất năm 2017

Xuân Hoàng | 09:11 01/01/2018
Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường có tên GBH Insights đã công bố danh sách những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất năm 2017. Không quá bất ngờ khi iPhone trở thành thiết bị bán chạy nhất năm.

Cụ thể, iPhone của Apple là sản phẩm công nghệ hàng đầu năm 2017 với 233 triệu chiếc được dự đoán bán ra vào năm qua, (số liệu này được tổng hợp từ 2 – 5 loại iPhone).

Ở vị trí thứ hai là hãng công nghệ Hàn Quốc - Samsung với Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đạt doanh số bán hàng vào khoảng 33 triệu thiết bị.


Sản phẩm công nghệ đứng thứ ba là loa thông minh Echo Dot của Amazon với lượng bán ra lên tới 24 triệu chiếc.

Tiếp theo, một sản phẩm khác của Apple đứng vị trí thứ tư là đồng hồ thông minh Apple Watch (20 triệu chiếc). Giữ vị trí thứ năm trong danh sách này là máy chơi game Nintendo Switch (15 triệu chiếc bán ra).

Trước đó, vào năm 2016, iPhone của Apple cũng đã giữ vương miện sản phẩm công nghệ bán “chạy” nhất năm với số lượng 211 triệu đơn vị.

Chuyên gia phân tích của GBH Insights cho rằng, iPhone sẽ vẫn chiếm lĩnh vị trí đầu bảng vào năm sau nhờ một lượng lớn người dùng iPhone nâng cấp thiết bị của mình vào đầu năm 2018. 

Trong một diễn biến liên quan, hiện tại Apple đang đối mặt với vụ bê bối cố tình làm chậm các thiết bị iPhone cũ khi pin của sản phẩm bị 'chai' trong quá trình dài sử dụng.


Vụ việc ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của Apple khiến hãng này phải lên tiếng xin lỗi và ‘bồi thường’ bằng cách giảm giá tới 60% dịch vụ thay pin mới cho các thế hệ iPhone cũ.
Từ khóa:
iPhone Apple Smartphone Samsung
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục