Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone 7 giảm giá kịch sàn xuống dưới mốc 7 triệu đồng

Xuân Hoàng | 10:57 17/01/2018

Nửa tháng nay, hàng loạt mẫu iPhone phổ biến hiện nay như 7, 7 Plus giảm giá cả triệu đồng, nhưng doanh số vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Điều này khiến dân buôn như đang ‘ngồi trên đống lửa’.

Qua khảo sát thị trường cho thấy, các sản phẩm như iPhone 7, 7 Plus sụt giá từng ngày trong 1-2 tuần qua.

Mức giảm ghi nhận đến nay đã lên đến cả triệu đồng. Cụ thể, iPhone 7 Plus qua sử dụng bản 32GB hiện có giá khoảng 11,5 triệu đồng, iPhone 7 là 9,5 triệu đồng. Nếu chọn bản khóa mạng (lock), mức giá còn sốc hơn nữa khi iPhone 7 được bán với giá khoảng 6,99 triệu đồng, còn 7 Plus là 9,7 triệu đồng.


Những model đời cũ hơn như iPhone 6s, 6s Plus hay bộ đôi iPhone 6 cũng chịu tình cảnh tương tự. Tại nhiều nơi, người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 4 triệu đồng để mua một chiếc iPhone 6 cũ, hay 5,5 triệu cho iPhone 6s bản quốc tế.

Theo các chủ cửa hàng, cách đây nửa tháng giá bán iPhone cũ vẫn ổn định nhưng máy ngày gần đây bỗng nhiên tụt dốc không phanh.

Được biết, ế ẩm là nguyên nhân duy nhất khiến máy giảm giá. Thậm chí, giá nhập iPhone hiện có xu hướng tăng do tỷ giá dollar Hong Kong đang tăng nhưng giá bán iPhone lại giảm.

Các mẫu iPhone đời cũ, iPhone qua sử dụng từ lâu được xem là một lựa chọn phổ biến của người dùng Việt Nam, bên cạnh loại máy chính hãng bán tại các đại lý lớn. Ưu điểm của loại sản phẩm này là giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm khó kiểm soát.


Với sản phẩm iPhone khóa mạng, người dùng còn phải mua kèm một bản mạch nhỏ gọi là SIM ghép để kích hoạt sóng tại Việt Nam.

Trong năm 2017 và đầu 2018, Apple từng vài lần khóa loại SIM này nhưng do thị trường lớn, người ta vẫn tìm ra cách để kích hoạt chúng trở lại. iPhone khóa mạng chính là loại có giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, người dùng khi lựa chọn dòng sản phẩm này nên cẩn thận bởi từ lâu trên thị trường đã xuất hiện những dòng máy không đảm bảo chất lượng (hàng dựng) chào bán giá thấp để đánh lừa.

Theo những người có kinh nghiệm mua bán iPhone, người dùng nếu mua iPhone cũ nên chọn các địa chỉ uy tín, có chế độ đổi trả hoặc bảo hành rõ ràng.
Từ khóa:
iPhone 7 iPhone 7 Plus iPhone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục