Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone 2018 sẽ được trang bị công nghệ Face ID

Xuân Hoàng | 14:24 09/02/2018

Theo nguồn tin PhoneArena, tất cả những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 đều sẽ được trang bị công nghệ Face ID. Hiện tại, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID mới chỉ có trên mẫu iPhone X.

Được biết, Apple có thể giải quyết xong các vấn đề liên quan đến khan hiếm nguồn cung bộ module nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Hãng dự kiến trang bị cho không chỉ iPhone XS, XS Plus mà còn bao gồm cả dòng iPhone 9 dù model này không trang bị cùng loại màn hình OLED.

Báo cáo của công ty nghiên cứu công nghệ Atherton Research cũng cho biết Apple cố gắng thu nhỏ bộ module Face ID trong đó thành phần quan trọng nhất là máy ảnh TrueDepth.

Sản phẩm thực tế có trong phòng thí nghiệm nhưng việc sản xuất số lượng lớn có thể phải chờ sang năm sau. 


Apple đang có nhiều lựa chọn nhà cung cấp camera TrueDepth bao gồm Innotek cùng một công ty tại Trung Quốc mới được hãng đầu tư thay thế cho Sharp.

Nguyên nhân thời gian đầu iPhone X khan hàng cũng đến từ việc thiếu hụt linh kiện module Face ID. 

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple dự định trang bị cả Face ID lẫn cảm biến nhận dạng vân tay dưới màn hình.

Công nghệ vân tay dưới màn hình được xem là một thách thức lớn đối với màn hình Touch 3D của Apple vì nó sẽ khiến màn hình dày hơn, cảm biến kém nhạy hơn.

Hiện tại, những thông tin này chỉ dừng lại ở mức tin đồn và chưa được Apple lên tiếng xác nhận.
QC:
Từ khóa:
iPhone X Face ID iPhone Apple Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục