Anh>
Chuyển động ở Man United

Hy vọng gì với Woodward và Mourinho?

Kinh Thi | 09:09 11/10/2018

Báo đăng: HLV Jose Mourinho và Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward của M.U sẽ "họp với nhau" trong tuần này. Ơ hay, sao cứ phải "trong tuần này", mà chẳng phải là "bất cứ lúc nào cần thiết"? Sẽ chẳng có hy vọng gì mới, khi Woodward... nói chuyện với Mourinho.

Bắt cốc kem cực đỉnh, Terry được khen giỏi hơn Courtois
Việc Mourinho (đã hoặc sẽ) gặp Woodward để bàn chuyện, về tương lai gần hoặc xa, chỉ là câu chuyện... tầm phào. Giả sử có tin ngược lại, rằng họ... không gặp nhau, không muốn nói chuyện với nhau, thì đó mới là nội dung đáng quan tâm.

Tất nhiên, chuyện Mourinho chuẩn bị gặp Woodward - nếu có - chẳng phải hoàn toàn vô nghĩa. Vấn đề là nội dung cụ thể ra sao, và nó có đem lại hy vọng gì mới mẻ cho M.U hay không mà thôi. Chứ bản thân chuyện “sẽ gặp Woodward”, nếu chỉ dừng lại như thế, thì quá... rách việc. Cứ phải nói thẳng như thế, bởi Jose Mourinho thuộc mẫu người chỉ làm những việc ông thấy có lợi. Cuối tuần này, Premier League tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế. Mourinho sẽ tranh thủ về quê thăm nhà, rồi chọn trận nào đó để xem các cầu thủ mà ông quan tâm. Những việc như thế, với Mourinho, hẳn nhiên là quan trọng hơn.

Bàn về tương lai ư? Chẳng phải tương lai Mourinho chắc chắn đã được đảm bảo ít nhất là đến hết mùa bóng tới, và nếu M.U sa thải thì họ cứ việc trả đủ tiền bồi thường hợp đồng? Mourinho không cần quan tâm điều này. Trên thực tế, tin đồn ông “sẽ bị sa thải sau trận gặp Newcastle, bất chấp kết quả”, rút cuộc trở nên lố bịch, chẳng phải vì nó đúng hay sai, mà vì nó hoàn toàn vô nghĩa với Mourinho.


Còn nếu gặp nhau để bàn về sự ủng hộ của giới lãnh đạo M.U, xem ra cũng chẳng có gì mới mẻ. Mourinho muốn được nghe giới lãnh đạo M.U xác nhận (phát biểu công khai trên mặt báo càng tốt), rằng họ ủng hộ các kế hoạch chuyên môn của ông. Thật ra, đấy là chuyện đã từng. Ủng hộ là một chuyện, nhưng đến khi Mourinho đệ trình kế hoạch chuyển nhượng thì đấy lại là chuyện khác. Các trung vệ giỏi mà Mourinho muốn mua trong mùa Hè vừa qua rút cuộc không đến M.U. Bây giờ, giả sử Woodward nhượng bộ, hứa ủng hộ Mourinho, thì cũng vẫn vậy. Sẽ không có chuyện Mourinho muốn mua cầu thủ nào trong mùa Đông” tới cũng được.

Và do vậy, sẽ tồn tại mãi một cuộc chiến nội bộ Woodward - Mourinho. Nó sẽ bùng lên mỗi khi M.U thất bại về chuyên môn trong các trận đấu, hoặc sẽ chìm vào quên lãng nếu M.U chiến thắng. Trước mắt, Mourinho muốn Woodward ủng hộ ông bằng cách phê duyệt chi phí để mua Alessio Romagnoli và Milan Skriniar. Đấy đâu phải là những cái tên lớn. Chẳng lẽ Mourinho chỉ cần mua được hai cầu thủ ấy là mãn nguyện, và sẽ tan biến câu chuyện tranh cãi nội bộ bất tận ở M.U?

Khôi hài ở chỗ: thật ra báo chí, vì bất cứ mục đích gì của họ, luôn cố tình vẽ ra những câu chuyện hoàn toàn vô lý về logic, nhưng thiên hạ lại muốn quan tâm. Chẳng lẽ Mourinho muốn mua một “siêu trung vệ” nào đấy với giá 1 tỷ bảng, Woodward cũng phải duyệt? Vâng, “1 tỷ bảng” chỉ là ví dụ. Vấn đề là sẽ chẳng bao giờ có chuyện ủng hộ Mourinho (hoặc bất cứ HLV nào), bằng cách để họ toàn quyền mua sắm cầu thủ - trừ phi HLV chịu bỏ tiền túi để có cầu thủ ưng ý.

CON SỐ
24,20 Cách đây chưa tới 2 tháng, giá cổ phiếu M.U đã tăng đến mức kỷ lục (24,20 USD) ở thị trường chứng khoán New York. Với gia đình Glazer (chủ sở hữu M.U), điều này quan trọng hơn chuyện thắng, bại trên sân cỏ hoặc Mourinho có lỗi thời hay không.

Chỗ mấu chốt trong câu chuyện M.U
M.U không có chức danh Giám đốc kỹ thuật, có nghĩa HLV Jose Mourinho là “manager” chứ không phải “head coach”. Nhưng trong mảng chuyển nhượng, vốn là việc của “manager”, thì Mourinho lại bó tay. Ông quyết định, nhưng Phó chủ tịch Ed Woodward lại không phê duyệt. Thế là toàn bộ mùa bóng của M.U bế tắc ngay từ khâu chuẩn bị lực lượng. Pogba, Sanchez hoặc những câu chuyện tương tự, chỉ là chi tiết lẻ tẻ.
Từ khóa:
Ed Woodward Jose Mourinho Man United Premier League Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục