Đức>

Huyền thoại Beckenbauer 'đá xoáy' Oezil

DUY KHÁNH | 09:57 05/08/2018

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer đã có những lời lẽ đá xoáy Mesut Oezil.

Borussia Dortmund 5-1 Augsburg
Trả lời phỏng vấn trên tờ Bild, Beckenbauer chia sẻ: "Từ ngoài nhìn vào, tôi có ấn tượng rằng khát khao cống hiến của các cầu thủ đã phần nào phai nhạt trong 4 năm qua, từ khi vô địch World Cup. Vì vậy, việc xây dựng lại một đội hình giàu nhiệt huyết và ý chí là cần thiết".

"Hát quốc ca trước mỗi trận đấu cũng đóng vai trò quan trọng. Ai cất tiếng hát sẽ cảm thấy cơ thể được giải phóng nhiều hơn là nhai kẹo cao su", huyền thoại bóng đá Đức ám chỉ thói quen của ngôi sao Mesut Oezil.

Thời gian qua, tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã chịu nhiều chỉ trích về phong độ thi đấu và lòng trung thành dành cho các giá trị của nước Đức, dẫn đến quyết định anh chia tay ĐT Đức. Tất nhiên, Oezil cũng phân trần: "Trong khi quốc ca được cử hành, tôi cầu nguyện, và tôi chắc chắn điều đó sẽ cung cấp sức mạnh và sự tự tin cho tôi".

Cuối tháng 7 vừa qua, tiền vệ Oezil đã tuyên bố chia tay ĐT Đức. Trong thông báo từ giã đội tuyển, Oezil cho biết anh đã bị biến thành mục tiêu để tuyên truyền chính trị và không còn muốn khoác lên mình chiếc áo của Die Mannschaft nữa.
Từ khóa:
Franz Beckenbauer Mesut Ozil ĐT Đức
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục