Việt Nam> V-League>

HLV Miura muốn đưa CLB TP.HCM vào Top 3 V.League 2018

Đỗ Tuấn | 12:05 05/01/2018

Chuẩn bị cho mùa giải 2018, CLB TP.HCM đã ký hợp đồng với tân HLV trưởng Toshiya Miura. Đồng thời, cựu HLV ĐT Việt Nam đã bày tỏ tham vọng sẽ đưa CLB TP.HCM lọt vào Top 3 V.League 2018.

Trọng tài bẻ còi khiến các cầu thủ Bình Dương phẫn nộ
Sáng nay 5/1, HLV Miura và các cầu thủ vừa ký đợp đồng với CLB TP.HCM đã có lễ ra mắt giới truyền thông và các CĐV thành phố. Ngoài ông thầy người Nhật, đội bóng của cựu tuyển thủ Lê Công Vinh đã ký hợp đồng với những cầu thủ đáng chú ý như Trần Phi Sơn, Sầm Ngọc Đức, Huỳnh Văn Thanh, Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Thanh Diệp, Vũ Ngọc Thịnh. Đây đều là những tuyển thủ hoặc cựu tuyển thủ quốc gia.

Đặc biệt, ngoại binh Gonzalo – người từng thi đấu ở CLB Hà Nội trước đây cũng về đầu quân ở CLB TP.HCM, và trung vệ này sẽ thi đấu ở mùa giải tới trong vai trò một ngoại binh nhập tịch. Quyền chủ tịch Lê Công Vinh tiết lộ, sắp tới đội bóng của anh sẽ ký hợp đồng với 2 ngoại binh người Brazil.

Sở dĩ CLB TP.HCM ký hợp đồng với một loạt cầu thủ có chất lượng, vì đấy là yêu cầu của HLV trưởng Miura. Trong lễ ra mắt sáng nay, tân HLV trưởng CLB TP.HCM chia sẻ: “Ở mùa giải 2018, mục tiêu của tôi đề ra là đưa CLB TP.HCM lọt vào nhóm 6 đội mạnh nhất của V.League, thậm chí là nhắm vào Top 3 cuối mùa giải. Vì thế, tôi đề nghị Công Vinh phải có một lực lượng cầu thủ chất lượng, nhằm có thể đám ứng mục tiêu này”.

Quyền CT Công Vinh, HLV Miura và những bản hợp đồng mới của CLB TP.HCM. Ảnh: Quốc An

Trong lần thứ 2 quay lại Việt Nam, HLV Miura đã chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi quay lại Việt Nam và gặp lại những những bạn, những người hâm mộ bóng đá mà tôi đã có thời gian dài gắn bó, nhưng lần này có khác hơn một chút khi ở vai trò HLV trưởng của CLB TP.HCM chứ không phải ĐTVN như trước. Tôi sẽ nỗ lực để giúp đội bóng của mình có thành tích tốt nhất, và mục tiêu cao nhất mà chúng tôi nhắm tới là chức vô địch V.League trong tương lai gần”.

“Mùa giải vừa qua CLB TP.HCM xếp vị trí thứ 12, nên muốn lọt vào vị trí thứ 6 hoặc hơn nữa là thứ 3 ở mùa giải 2018 không hề đơn giản. Vậy nhưng, tôi rất háo hức và sẵn sàng đối diện với những áp lực cùng thách thức”. Song song với những phát biểu của HLV Miura, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho biết, anh sẽ làm mọi thứ để hậu thuẫn cho ông thầy người Nhật có thể làm tốt nhất công việc của mình.

Trước mắt, hợp đồng của HLV Miura được ký với CLB TP.HCM có thời hạn 2 năm. Ngày 7/1, đội bóng TP.HCM chính thức hội quân và sáng 8/1 sẽ bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải mới.
Từ khóa:
Toshiya Miura Lê Công Vinh CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức Vũ Ngọc Thịnh Phi Sơn
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục