Việt Nam> Các đội tuyển trẻ>

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá 3 đối thủ của U19 Việt Nam ở giải Tứ hùng

Trí Công | 19:08 13/09/2018

Tại giải giao hữu quốc tế diễn ra ở Qatar, U19 Việt Nam sẽ có dịp chạm trán các đối thủ mạnh như Uruguay, Bờ Biển Ngà và Qatar. HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá về các thuốc thử liều cao của U19 Việt Nam.

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại giải tứ hùng Qatar 2018

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào lúc 5h30 sáng mai (14/9) để đá giải giao hữu tập huấn cuối cùng trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2018 vào giữa tháng 10. Trước đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tham dự các giải đấu, tập huấn ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia… 

So với các giải đấu hay chuyến tập huấn kể trên thì giải giao hữu quốc tế ở Qatar, U19 Việt Nam sẽ chạm trán các đối thủ rất mạnh. Đó là các đội U19 gồm Uruguay, Bờ Biển Ngà và Qatar. 

Chia sẻ với báo giới, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Uruguay ở Nam Mỹ. Bờ Biển Nga là đại diện của châu Phi còn Qatar là một đội tuyển mạnh của châu Á. U19 Việt Nam sẽ được đối đầu với 3 nền bóng đá với những nét đặc trưng riêng. 

Về Uruguay, một đội của Nam Mỹ thì đó là một đối thủ rất mạnh. Còn nhớ trước khi U20 Việt Nam đi U20 World Cup, đội đã đá giao hữu với Argentina, một đại diện khác của Nam Mỹ. Chúng ta thấy rõ đẳng cấp giữa họ và Việt Nam khác biệt như thế nào. 

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các cầu thủ Việt Nam có thêm kinh nghiệm khi cọ xát với những đối thủ mạnh 

Về Bờ Biển Ngà thì tôi phải nhấn mạnh, các đội tuyển trẻ của châu Phi, trong đó có Bờ Biển Ngà luôn đi sâu hoặc đạt thành tích tốt ở các giải châu lục cũng như thế giới. Còn Qatar, luôn là một đội chất lượng. 

Những đối thủ mà chúng ta gặp rõ ràng là trên tầm. Nhưng thông qua các đối thủ như vậy chúng ta sẽ học hỏi được nhiều hơn. U19 Việt Nam cần các đối thủ chất lượng, bổ ích như thế trước khi bước vào thi đấu ở VCK U19 châu Á. 

Như chúng ta đã biết thì Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Jordan rồi Australia. Đúng là nhiều đối thủ ở đẳng cấp cao hơn Việt Nam. Nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện chúng ta thua dễ dàng hay họ thắng chúng ta dễ dàng ở những trận đấu cụ thể”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định. 

 Lịch thi đấu của U19 Việt Nam ở giải giao hữu tại Qatar 
(theo giờ Việt Nam)
23h00 ngày 16/9: U19 Qatar vs U19 Việt Nam
23h00 ngày 19/9: U19 Bờ Biển Ngà vs U19 Việt Nam
23h00 ngày 22/9: U19 Việt Nam vs U19 Uruguay 
Từ khóa:
U19 Việt Nam ĐT U19 Việt Nam U19 Bờ Biển Ngà U19 Uruguay U19 Qatar Hoàng Anh Tuấn
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục