AFF Suzuki Cup 2018
Italia>

HLV Carlo Ancelotti: 'LĐBĐ Italia đã mời tôi dẫn dắt Azzurri'

Việt Nhật | 10:31 06/12/2017
Carlo Ancelotti vừa có bài trả lời phỏng vấn trên show truyền hình La Domenico Sportiva. Ở đây, HLV người Italia đã chia sẻ về quãng thời gian khó khăn tại Bayern Munich đồng thời tiết lộ rằng LĐBĐ Italia đã liên hệ để mời ông về dẫn dắt Azzurri.

Điều gì đã xảy ra giữa Ronaldo và Higuain ở trận Milan - Juve

Từ Bayern tới… Gattuso

“Có bất đồng về cách làm việc của tôi. Tôi đã xây dựng chúng suốt nhiều năm qua và sẽ không thay đổi”, Ancelotti nói về mâu thuẫn cơ bản của ông tại Bayern. Đội ngũ trợ lý riêng của Ancelotti lúc ấy đã mâu thuẫn nặng nề với nhóm bác sĩ và HLV thể lực của Bayern. Nguyên nhân là Ancelotti cho các cầu thủ tập luyện… quá ít so với khi Pep Guardiola còn tại vị. 

”Những cầu thủ sẽ trải qua 60 trận/mùa, công thức của tôi dựa vào chất lượng hơn là số lượng. Thay vì ở trên sân tập một tiếng rưỡi chỉ để tập nhẹ, tôi muốn họ tập chạy nhanh, thực hiện những bài tập với bóng và các bài tập nhóm”.

“Bóng đá không chỉ là tập nhẹ với thời gian dài. Tôi đã chơi bóng đủ lâu để hiểu điều đó. Mọi thứ không còn như thời của tôi, các cầu thủ ngày càng giống những vận động viên hơn, vì thế nguy cơ chấn thương là rất cao nếu duy trì một cường độ tập luyện như thế đồng thời chơi 60 trận/mùa. Bạn phải thích nghi và chấp nhận nghỉ ngơi”.

Khi được hỏi có lời khuyên nào cho cậu học trò cũ Gennaro Gattuso, HLV trưởng của Milan hiện tại, Ancelotti đã trả lời thẳng thắn: “Hãy tự mình làm những việc khác biệt còn hơn là chết chìm với ý tưởng của phần còn lại. Huấn luyện viên là để… đổ lỗi. Nếu CLB không bảo vệ quyết định của bạn, mọi chuyện coi như hỏng. Bạn bỏ ngoài sân một cầu thủ, anh ta đến gặp BLĐ và phàn nàn, họ bảo vệ anh ta, thế là uy tín đi tong. Không thể cứu vãn được nữa. Theo truyền thông Đức, tôi đã bị Bayern sa thải vì có… 5 cầu thủ như thế!”.

HLV Carlo Ancelotti đang tự do sau khi bị Bayern sa thải
HLV Carlo Ancelotti đang tự do sau khi bị Bayern sa thải

Đã được LĐBĐ Italia liên hệ

“Đúng. Liên đoàn đã liên hệ với tôi”, Ancelotti chia sẻ. Ông thừa nhận vinh dự khi rất nhiều người Italia muốn mình ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng. Ancelotti cũng nói rằng ông vẫn muốn tập luyện cùng các cầu thủ hằng ngày hơn là chờ vài tháng để triệu tập những cầu thủ một lần.

Ancelotti đã úp mở ý muốn ngồi lên chiếc ghế nóng mà LĐBĐ Italia (FIGC) đề nghị, nhưng với điều kiện FIGC phải thay đổi. “Tôi chỉ đơn giản nghĩ là FIGC sẽ cần phải giải quyết một vài vấn đề trước khi nghĩ tới việc thuê HLV mới. Ví dụ, Serie A và LĐBĐ Italia sẽ được hưởng lợi nếu giải đấu chỉ còn 18 đội. Tôi biết nhiều CLB sẵn sàng bỏ phiếu cho điều này”. 

Cựu HLV của Milan cũng phủ nhận mâu thuẫn với Carlo Tavecchio, cựu chủ tịch LĐBĐ Italia. “Tôi không có vấn đề gì với ông ấy. Chúng tôi không liên lạc với nhau, người liên lạc với tôi thuộc LĐBĐ Italia”.

Carletto vừa lắc đầu trước lời mời của hai đội tuyển tham dự World Cup là Croatia và Arab Saudi. Trong thời gian này, ông sẽ nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định trước đề nghị từ LĐBĐ Italia. Nếu gật đầu, ông sẽ bắt đầu với chiến dịch vòng loại EURO 2020 và ngược lại, Ancelotti rất có thể sẽ chu du khắp thế giới. Những CLB Trung Quốc rất muốn có Carletto trên ghế huấn luyện của họ.

Ancelotti từ chối Juventus
Khi được hỏi về việc có khả năng trở lại dẫn dắt Juve hay không, Ancelotti đã bóng giờ khước từ. Ông trả lời: “Tôi không muốn đối diện với quá khứ của chính mình. Các bạn đều hiểu quá khứ ấy. Andrea Agnelli (chủ tịch Juve - PV) chỉ là một cậu bé lúc tôi còn ở đó. Tôi không muốn điều ấy”.
Từ khóa:
Carlo Ancelotti Ancelotti ĐT Italia LĐBĐ Italia Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục