Italia>

Higuain, Dybala & con đường trở thành huyền thoại

Nhật Anh | 08:53 14/03/2018

Gần hai năm sau ngày Gonzalo Higuain cập bến Turin theo bản hợp đồng có giá trị cao nhất lịch sử Italia (90 triệu euro), HLV Max Allegri cuối cùng cũng tìm ra cách ghép đôi Higuain với Dybala, viên kim cương có sẵn của Bà đầm già.

Thủ môn Arsenal đổ gục trên sân vì chấn thương đầu
Hai chiến thắng gần nhất của Juve trước Tottenham và Udinese đều ghi nhận những bàn thắng của Dybala mà ở đó, Higuain là chân kiến tạo. Higuain chuyền, Dybala sút, hay ngược lại thực tế không phải điều gì mới lạ suốt gần 2 năm qua. Song phải chứng kiến hai chân sút cự phách này lên xuống phong độ liên tục, để rồi sau cùng có sự phối hợp sắc sảo trong giai đoạn vừa rồi thì mới thấy Higuain với Dybala đã biến từ hai cá nhân riêng biệt thành cặp đôi như thế nào. 

Trong bối cảnh những vệ tinh hợp gu xung quanh như Juan Cuadrado hay Federico Bernardeschi thi nhau gặp chấn thương, Dybala và Higuain có vẻ như đã quyết định hợp tác để kéo Juve tới chiến thắng. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không khi quyết định này tới cùng lúc với việc Juve vượt khó ở tất cả các đấu trường quan trọng. 

Tại Champions League, Higuain chuyền, Dybala ghi bàn giúp Juve lội ngược dòng trước Tottenham ngay tại Wembley (nhấn mạnh, đây là chiến thắng đầu tiên của Juve trên đất London trong lịch sử tham dự cúp châu Âu). Tại Serie A, Higuain chuyền, Dybala ghi bàn đưa Juve trở lại ngôi đầu bảng lần đầu tiên kể từ vòng 3. Lịch sử của 6 năm gần nhất nói rằng, nếu Juve đứng đầu bảng vào tháng 3, họ sẽ giành Scudetto. Nói Higuain-Dybala giành Scudetto về cho Juve mùa này vì vậy cũng không hề quá lời.

42 bàn là con số mà Higuain và Dybala đã tạo ra cho Juve trong mùa giải này. Cả hai cũng tạo ra luôn lịch sử cho chính họ, với tư cách cặp tiền đạo xuất sắc tiếp theo trong lịch sử vốn đã rất lẫy lừng của Bà đầm già.

Từ khóa:
Gonzalo Higuain Dybala Juventus Serie A Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục