Italia>

Hàng thủ của Inter hay nhất Serie A

GIA HƯNG | 09:28 03/07/2019

Mùa giải 2019/20 chưa diễn ra, nhưng Corriere dello Sport đã đánh giá bộ ba trung vệ Stefan de Vrij, Diego Godin, Milan Skriniar của Inter là hay nhất Serie A.

Lão tướng Ribery đuổi theo và tắc bóng khiến Ronaldo nằm sân
Đương nhiên, đây chỉ là đánh giá chủ quan của một tờ báo tại Italia, chưa có bằng chứng nào cho nhận định ấy cả. Tất cả bắt nguồn từ quá khứ, khi HLV Antonio Conte từng tạo ra bộ ba B-B-C gồm Bonucci, Barzagli và Chiellini xuất sắc tại Juventus. Corriere dello Sport cho rằng De Vrij, Godin, Skriniar cũng sẽ xuất sắc như vậy.

Trong số ba cầu thủ trên, Godin là tân binh vừa đến Inter theo dạng chuyển nhượng tự do từ Atletico. Với trung vệ 33 tuổi này, Skriniar sẽ được HLV Conte kéo vào giữa đá trung vệ thòng. Tức Skrniar sẽ là “Bonucci” của Conte ở Inter. Khả năng chơi bóng bằng chân và chuyền dài của trung vệ người Slovakia sẽ được phát huy.

Đến đây mới thấy Conte đã toan tính quá sâu. Trước khi Conte đến, Skriniar đã được chọn làm đội trưởng của Inter, thay đội trưởng tạm quyền Samir Handanovic. Cầu thủ này sẽ là biểu tượng mới của Inter, và là quân bài chủ chốt trong kỉ nguyên của Conte. Vì thương vụ Godin cũng gần như xong hết từ khi mùa giải trước còn đang diễn ra, nên không loại trừ khả năng bộ ba trung vệ Inter đã được quyết định từ… mùa trước.

Truyền thông Italia dự đoán bộ ba này sẽ nổi bật hơn cả hàng thủ của Juventus, kể cả nếu đội ĐKVĐ chiêu mộ được De Ligt. HLV Sarri sẽ dùng hệ thống hai trung vệ ở Juve, nên cũng khó để so sánh. Tuy nhiên, nếu Conte giúp thành tích phòng ngự của Inter cải thiện với hai cầu thủ miễn phí (De Vrij và Godin) cùng một cầu thủ trẻ đang lên (Skriniar) thì rõ ràng, đó là thành công lớn, nhất là nếu so với De Ligt có cái giá gần 80 triệu euro ở Juve.

Hàng thủ Inter thời Spalletti không tệ
Thật ra, hàng thủ Inter mùa trước chơi không tệ. Họ để thua 33 bàn, tức chỉ hơn nhà vô địch và cũng là đội có hàng thủ tốt nhất giải là Juventus vẻn vẹn 3 bàn. Thành quả này nhờ công của De Vrij và Skriniar, cặp trung vệ chơi rất ổn định. 
Từ khóa:
Antonio Conte Inter De Vrij Godin Skriniar Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục