Ngôi sao> Tin bên lề>

Hận cha, Van Dijk xóa họ trên áo đấu

Hạnh Nguyễn | 11:24 15/01/2018

Khi ra mắt Liverpool với vị thế hậu vệ đắt giá nhất thế giới, Virgil van Dijk khiến không ít người thắc mắc vì chuyện dùng tên Virgil thay vì dùng họ Van Dijk như thông lệ trên lưng áo đấu. Chuyện khó hiểu này vừa được lý giải bằng cuộc xung đột kéo dài đã 14 năm trong nhà anh.

Con hận cha

Góc khuất trong gia đình tân binh 75 triệu bảng của Liverpool vừa được hé lộ trên tờ The Sun. Người thân của Van Dijk cho biết anh không bao giờ quên việc ông bố Ray của anh đã bỏ rơi bà mẹ Ruby của anh, để mẹ anh phải vất vả nuôi dạy 3 anh em anh. Chuyện đổ vỡ trong nhà Van Dijk xảy ra hồi anh mới 12 tuổi. 14 năm đã trôi qua. Nhưng Van Dijk vẫn chưa chịu tha thứ cho cha mình.

Đó là lý do vì sao Van Dijk nhất quyết đòi in tên Virgil trên lưng áo chứ không dùng họ của bố như bao đồng nghiệp khác. Ông cậu ruột Steven của Van Dijk cho biết: “Sau khi Ray bỏ rơi vợ và 3 con, Virgil thấy rằng quá khó để có thể tha thứ cho ông. Có một thực tế không thể phủ nhận rằng cha của Virgil đã không ở bên Virgil trong những năm quan trọng của cuộc đời nó. 

Trong mắt Virgil, chỉ có mẹ mới là người hùng đích thực. Chẳng cầu thủ nào lại vô cớ đi xóa họ của bố trên lưng áo cả. Việc Virgil lấy tên in lên lưng áo đấu đủ thấy nó hận cha mình thế nào”.

Bà mẹ của Van Dijk có ảnh hưởng lớn nhất  tới cuộc đời anh
Bà mẹ của Van Dijk có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời anh

Steven cho biết thêm rằng Ray đã tái hôn và vợ mới của ông lấn át ông hoàn toàn. Tới mức Ray không thể thăm nom anh em Van Dijk thường xuyên được. Steven bảo ông thông cảm cho anh rể cũ của mình. 

Nhưng anh em Van Dijk thì không. Khi Van Dijk được Liverpool chiêu mộ từ Southampton với mức phí cao kỷ lục cho một hậu vệ từ trước tới nay, Ray chia sẻ ông rất tự hào về con trai mình. Cậu em Jordan của Van Dijk liền gay gắt bảo ông Ray “không có quyền thốt ra những lời như thế”.

Cha trách ngược

Về phần mình, ông bố Ray của Van Dijk tố ngược phía gia đình vợ cũ chỉ giỏi ăn bám theo con trai ông mà thôi. Ray phân trần: “Tôi là người duy nhất nhận ra tài năng chơi bóng của Virgil và cũng là người duy nhất chăm chút để Virgil có thể theo nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Còn những người bên gia đình mẹ nó chỉ bắt đầu quấn quýt lấy nó sau khi nó đá bóng ra tiền mà thôi. Tôi chỉ có một từ để nói về chuyện này: tiền”.

pVan Dijk chỉ đề tên Virgil trên lưng áo đấu
Van Dijk chỉ đề tên Virgil trên lưng áo đấu

Ray kể công nếu ngày xưa không có ông chịu khó đưa Van Dijk đi ăn tập ở các đội bóng trẻ thì làm sao có được hậu vệ Van Dijk đắt giá nhất thế giới như bây giờ.

HLV từng huấn luyện Van Dijk ở đội trẻ WDS’19 trước đây, Rik Kleyn cho hay: “Tôi nhớ ngày xưa Virgil hay được cha cậu ấy đưa đi tập. Hồi ấy họ có vẻ thân thiết với nhau. Nên tôi lấy làm ngược nhiên trước việc Virgil không đề họ bố trên lưng áo”.

Bản thân Van Dijk từng tâm sự trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhà báo Hà Lan, Jan Mennega hồi 2011: “Thực ra thì hồi đầu tôi cũng có sống với bố tôi một thời gian ngắn. Nhưng sau đó, tôi về sống với mẹ. Rồi tôi cắt đứt mọi liên lạc với bố tôi.

Bố tôi cố tìm cách liên lạc lại với tôi nhưng tôi không muốn gặp ông nữa. Sau này khi tôi trưởng thành hơn, có thể tôi sẽ lại gặp ông, sẽ lại trò chuyện với ông. Nhưng hiện tại thì tôi chưa có cảm giác muốn làm điều đó”.

Van Dijk cũng cho biết thêm rằng cả cậu em Jordan và cô em Jenee của anh cũng giống anh, đều chọn không dùng họ bố nữa.

Đồng cảnh với Depay
Chuyện Van Dijk hận bố đẻ tới mức xóa họ bố trên lưng áo khá giống với tình cảnh của ngôi sao đồng hương với anh: Memphis Depay. Mẹ con Depay cũng bị bố anh bỏ rơi từ hồi anh còn bé tí. Depay về sau theo đường cầu thủ chuyên nghiệp dứt khoát chỉ in tên Memphis trên lưng áo đấu mà thôi.
Từ khóa:
Virgil van Dijk Liverpool
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục