Việt Nam>

Hải Phòng thiếu may mắn để khiến Hà Nội FC ôm hận

Phan Tùng | 13:48 17/02/2017
Kịch bản giành trọn 3 điểm trên sân nhà Lạch Tray ở trận lượt về mùa giải trước suýt được Hải Phòng tái hiện trong trận đấu sớm vòng 6 với Hà Nội FC.

Trước khi bước vào trận đấu, cả Hải Phòng và Hà Nội FC đều gặp tổn thất về lực lượng khi hai bên vắng các chân sút chủ lực là Stevens, Samson. Có thể nói, mùa giải năm nay Hải Phòng không còn làm nhiều đội bất ngờ về cách đá phòng ngự tấn công cực kỳ hiệu quả như mùa trước nhưng họ vẫn rất khó chịu, nhất là khi thi đấu trên sân nhà.

Đấu với các nhà ĐKVĐ Hà Nội FC, HLV Trương Việt Hoàng bố trí đội hình tương đối thấp, chấp nhận chơi thế cửa dưới. Một hệ thống phòng ngự chắc chắn được giăng ra với hai tiền vệ Quốc Trung, Khánh Lâm chơi thấp ngay phía trên cặp trung vệ. Bố trí đội hình thấp nên dễ hiểu số cơ hội nguy hiểm mà Hải Phòng tạo ra không nhiều.

Nhưng, chính sự chắc chắn đó đã giúp Hải Phòng chơi kín kẽ, không cho đối phương có cơ hội bắn phá cầu môn khung thành Văn Lâm. Sang hiệp 2, sau quãng thời gian hai đội thi đấu giằng co, Văn Thắng đã tận dụng rất tốt cơ hội do sự lúng túng của hàng thủ Hà Nội FC tạo ra với cú dứt điểm cận thành chính xác.

Tưởng bàn thắng mở tỷ số và hàng thủ chơi chắc chắn sẽ giúp Hải Phòng vượt qua Hà Nội FC giống như trận lượt về mùa trước, tuy nhiên, khi các học trò chơi bế tắc, HLV Chu Đình Nghiêm đã có sự thay đổi khi tung Quang Hải vào sân và tiền vệ này đã kiếm cho đội khách quả penalty. Trên chấm 11m, Văn Quyết đánh bại Văn Lâm, ấn định tỷ số hòa 1-1.

Cầm chân nhau với tỷ số hòa cũng không phải là kết quả quá tệ với hai đội nhưng chắc chắn với NHM đất Cảng thì việc để Hà Nội FC chia điểm ngay trên sân nhà là điều rất nuối tiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh trận đấu tại sân Lạch Tray:

Mùa giải năm nay Hải Phòng không còn làm nhiều đội bất ngờ về cách đá hiệu quả phòng ngự tấn công

Đấu với các nhà ĐKVĐ Hà Nội FC, HLV Trương Việt Hoàng bố trí đội hình tương đối thấp, chấp nhận chơi thế cửa dưới

Bố trí đội hình thấp nên dễ hiểu số cơ hội nguy hiểm mà Hải Phòng tạo ra không nhiều

...nhưng họ vẫn rất khó chịu, nhất là khi thi đấu trên sân nhà. 

Nhưng, chính sự chắc chắn đó đã giúp Hải Phòng chơi kín kẽ, không cho đối phương có cơ hội bắn phá cầu môn khung thành Văn Lâm.

 Sang hiệp 2, sau quãng thời gian hai đội thi đấu giằng co, Văn Thắng đã tận dụng rất tốt cơ hội

...và đã có bàn thắng mở màn trước sự lúng túng của hàng thủ Hà Nội FC 

 Tuy nhiên, khi các học trò chơi bế tắc, HLV Chu Đình Nghiêm đã có sự thay đổi

... khi ông tung Quang Hải vào sân và tiền vệ này đã kiếm cho đội khách quả penalty

Và trên chấm 11m, Văn Quyết đã đánh bại Văn Lâm, ấn định tỷ số hòa 1-1.

Với NHM đất Cảng thì việc để Hà Nội FC chia điểm ngay trên sân nhà là điều rất nuối tiếc...

VIDEO: Hải Phòng 1-1 Hà Nội FC

Từ khóa:
Bóng đá Việt Nam
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục