Việt Nam> V-League>

Hà Nội FC: Đá cho ai?

Khắc Sơn | 11:25 14/09/2018

Nhiều người đang băn khoăn với câu hỏi: Hà Nội FC đã vô địch rồi thì liệu họ có hết mình với cuộc chơi hay không?

Giao lưu truyền thống Báo Bóng Đá và Công ty TNHH MTV ITAXA
Câu hỏi đến rất tự nhiên bởi khi người ta đã ở trạng thái viên mãn về xúc cảm cũng như thành tích thì rất khó để nói được điều gì. Nhưng, ở một nền bóng đá mà giá trị thương hiệu đang ngày càng được tôn trọng thì bất cứ đội bóng hay cá nhân nào cũng phải đối diện với áp lực phải chuyên nghiệp trong hành xử.

Có rất nhiều điều mà các đội bóng phải vì. Một nhà tài trợ khi đến thời điểm mãn cuộc sẽ cân nhắc có nên gia hạn hợp đồng hay không? Những con tính về thương hiệu được đưa ra. Hay nói cách khác, nhà tổ chức phải gồng mình lên để trả quyền lợi cho nhà tài trợ. Từ cái tên giải trên các phương tiện truyền thông, đến hình hiệu, logo, thậm chí cả cái post trên fanspage của ban tổ chức có bao nhiêu like, bao nhiêu chia sẻ cũng được cân đo, đong đếm. Bóng đá chuyên nghiệp và những bản hợp đồng tài trợ cần sự chính xác, cụ thể đến mức tối đa chứ không xuống tiền một cách cảm tính, hay do nể nang ai đó mà tài trợ.

Vậy mới nói, các nhà tài trợ luôn đòi hỏi đơn vị tổ chức phải hành động, phải trả quyền lợi cho mình thật xứng đáng. Nhưng, đó không chỉ là câu chuyện của VPF hay đơn vị nào đó. Đó là trách nhiệm chung với cuộc chơi. Các đội bóng gắn chặt quyền lợi với giải đấu mình tham gia. Sự thành bại của giải đấu là thành bại của họ. Và họ cũng có cả những câu chuyện riêng, toan tính riêng. Đó là câu chuyện với nhà tài trợ của CLB. Sẽ không có ai bỏ tiền cho một đội bóng kém hấp dẫn về chuyên môn và nghiệp dư về hành xử. Một nền bóng đá khắc nghiệt và ngày càng chịu tác động bởi quy luật thị trường đòi hỏi người trong cuộc phải hành động. Hành động cho chính mình chứ không phải những phạm trù xa xôi nào đó.

Vậy mới nói, đừng sợ Hà Nội FC hết động lực hay một đội bóng nào đó hết thích ra sân. Bởi, nếu bạn không tôn trọng cuộc chơi, không tôn trọng chính mình thì bạn đang bắn vào nền bóng đá. Và một khi bạn đã đi ngược chiều gió, không coi trọng chính mình thì bạn không còn lý do để tồn tại. Bóng đá khắc nghiệt nhưng giá trị và luật chơi thì vô cùng minh triết.
Từ khóa:
Hà Nội FC V.League Bình luận Bóng đá Việt Nam
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục