Đam mê> Xe cộ>

GM khai tử hàng loạt xe lắp ráp, 'dọn đường' cho xe Vinfast xuất hiện?

X.H | 14:06 14/09/2018

Trong một động thái mới nhất, GM Việt Nam bất ngờ khai tử các mẫu xe lắp ráp trong nước gồm Chevrolet Cruze, Orlando, Captiva và mẫu xe nhập khẩu Trax, nhiều khả năng nhà sản xuất này đang 'dọn đường' cho xe Vinfast xuất hiện.

Theo báo cáo bán hàng tháng 8 của VAMA, tại danh mục doanh số của hãng Chevrolet bất ngờ xuất hiện dòng chữ “Tạm ngừng cung cấp” ở 3 mẫu xe lắp ráp, gồm: Cruze, Orlando và Captiva.

Không chỉ riêng mẫu xe lắp ráp trong nước, một cái tên nhập khẩu khác là Trax cũng có dòng thông báo này.


Với việc khai tử các mẫu xe trên, hiện danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam chỉ còn những cái tên gồm: Spark, Aveo, Colorado và Trailblazer.

Được biết, kế hoạch ngừng bán các mẫu xe lắp ráp trên đã bắt đầu từ tháng 7, ngay sau ngày ký kết thỏa thuận chuyển nhượng của GM Việt Nam với Vinfast.

Chevrolet Captiva bị tạm ngừng cung cấp
Chevrolet Captiva bị tạm ngừng cung cấp tại thị trường Việt Nam

Hồi tháng 6 năm nay, GM đã chuyển nhượng mọi hoạt động kinh doanh của hãng tại Việt Nam gồm nhà máy, hệ thống phân phối và cả thương hiệu Chevrolet cho Vinfast quản lý.

Công đoạn bàn giao sẽ bắt đầu từ quý IV năm nay, trùng thời điểm Vinfast ra mắt mẫu xe mới tại Triển lãm ô tô Paris 2018.


Bên cạnh đó, các dòng xe Chevrolet nhập khẩu vào Việt Nam sẽ do Vinfast quyết định sau khi mọi việc bàn giao đã hoàn tất.

Hiện tại đại diện của GM Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này, tuy nhiên có thể thấy quyết định loại bỏ các mẫu xe trên khỏi danh mục sản phẩm của GM Việt Nam cũng không quá khó hiểu.
Từ khóa:
GM Việt Nam Chevrolet Vinfast xe Vinfast
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục