AFF Suzuki Cup 2018
Việt Nam> Bóng đá Nữ>

Giải nữ quốc gia 2017 duy trì thể thức như J.League

Trí Công - Phan Tùng | 18:17 19/04/2017

Ngoài các trận đấu theo hai lượt đi và về, giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 sẽ có thêm các trận play-off giữa 4 đội top đầu giống như thể thức J.League.

Học sinh tiểu học nhảy flashmod cổ vũ ĐT Việt Nam trước trận chung kết
Chiều 19/4, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF). Đến dự buổi lễ có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; ông Phan Anh Tú - Ủy viên BCH, Trưởng ban bóng đá nữ VFF; ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc; ông Vũ Trung Thành – Phó tổng biên tập Báo Bóng đá cùng đại diện lãnh đạo VPF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, các ủy viên BCH VFF tại Hà Nội…

VIDEO: Bật mí số tiền thưởng của đội vô địch giải nữ quốc gia 2017


Đây là năm thứ sáu liên tiếp giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải. 

Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam, các đội bóng cũng như Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, giải đấu đã có những bước tiến, tính cạnh tranh cũng như là cơ sở tuyển chọn, cọ xát cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh y vọng giải bóng đá nữ VĐQG sẽ cống hiến những trận cầu hay, đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ”. 


“Năm 2017 là năm có nhiều hoạt động với bóng đá nữ Việt Nam. Sau tấm vé dự VCK Asian Cup 2018, các cầu thủ sẽ tiếp tục hướng đến SEA Games vào tháng 8 tới đây. Do đó giải đấu sẽ là dịp để các cầu thủ nữ có dịp tích lũy thêm kinh nghiệm, chuẩn bị cho đấu trường quan trọng mang tên SEA Games”, ông Bùi Đình Tế chia sẻ. 

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2017 sẽ có sự tham gia của 8 đội bóng là Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP.HCM I, TP.HCM II, Than Khoáng Sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên. Mùa giải năm nay, giải đấu tiếp tục duy trì thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Sau đó 4 đội có số điểm cao nhất sau 14 vòng đấu sẽ thi đấu bán kết và chung kết – giống như thể thức của một số giải châu Á như K.League Classic hay J.League. 

Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trở thành Nhà tài trợ chính của giải bóng đá nữ VĐQG năm thứ 6 liên tiếp 

Ngoài ra, số tiền thưởng cho các đội bóng cũng được tăng thêm. Đội vô địch sẽ nhận được 300 triệu, đội Nhì được 200 triệu, hai đội đồng hạng Ba sẽ nhận 100 triệu.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: “Với sự thay đổi thể thức thi đấu cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, hy vọng giải đấu sẽ cống hiến những trận cầu hay, đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ”. 

Các trận lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 11/5 đến 1/6 tại sân Thống Nhất (TP.HCM); lượt về dự kiến diễn ra từ 6 đến 27/11/207 tại Hà Nam. Sau đó, các trận bán kết, tranh hạng Ba và Chung kết dự kiến diễn ra từ 30/11 đến 3/12 tại Hà Nam (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).
QC: Vào cửa tự do xem chung kết AFF với màn LED khổng lồ tại SVĐ C500 Hà Nội
QC:
Từ khóa:
Giải bóng đá nữ VĐQG TP.HCM Phong phú Hà Nam Hà Nội
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục