Việt Nam>

Ghi chép từ các buổi tập của U22 Việt Nam: Kiếm sắc & sự kỳ công

Đam San | 07:02 16/07/2017

HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò vẫn kiên nhẫn luyện tập những “tuyệt chiêu” trong các buổi tập nhằm hướng tới vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017 diễn ra tới đây.

ĐT Việt Nam hay U22 Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn trung thành với lối chơi ban bật nhỏ, tận dụng khả năng linh hoạt cũng như dựa trên nền tảng sự khéo léo của những cầu thủ có kỹ thuật rất tốt. Dường như các bài tập của nhà cầm quân xứ Nghệ đều xoay quanh và phục vụ cho lối chơi này. Từ khi tập ở Hà Nội cho đến khi vào TP.HCM, những bài tập này khá linh hoạt, trong số đó là duy trì cũng như tăng cường sức mạnh trong các bài tập 2 chống 2; 3 chống 3; 4 chống 4… Khả năng phối hợp nhóm cũng được nâng cao trong bài tập đấu đối kháng ít chạm trên nửa diện tích mặt sân nhưng không sử dụng cầu môn. 

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Những bài tập hiện tại của U22 Việt Nam nhằm bổ trợ và duy trì sức mạnh cho các cầu thủ. Dĩ nhiên, mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho lối chơi của toàn đội”. Có một điểm đáng chú ý là trong lịch trình hoạt động của U22 Việt Nam, sẽ có các buổi tập trên sân của đại học RMIT (TP.HCM). Tuy nhiên, sau đó BHL đã có những điều chỉnh để đội chuyển sang tập ở một địa điểm mới. Đó là sân của Trung tâm TDTT Công an TP.HCM được trồng cỏ gừng giống như mặt sân Thống Nhất, địa điểm sẽ diễn ra các trận vòng loại U23 châu Á 2018 từ 18 đến 23/7 tới đây.

Chắc chắn, thông tin vui nhất của U22 Việt Nam bây giờ là việc tất cả các cầu thủ đều đang ở trạng thái sung sức hoặc một vài trường hợp chấn thương cũng đã có thể trở lại tập luyện với cường độ cao. Ở giải đấu tới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng gần như có trong tay đầy đủ những cầu thủ nằm trong độ tuổi U22 xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

Có thể khẳng định, U22 Việt Nam đã mài kiếm sắc từ hai ba năm qua và sự kỳ công ấy rất đáng được đợi chờ!
Từ khóa:
U22 Việt Nam vòng loại U23 châu Á 2018 SEA Games 2017. HLV Hữu Thắng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục