Ngôi sao> Tin bên lề>

Franz Beckenbauer tích cực hoạt động từ thiện

Hà Bình | 09:48 11/06/2019

Bất chấp việc phải lên bàn mổ sau ca phẫu thuật tim khá nghiêm trọng vào năm 2016, huyền thoại người Đức, Franz Beckenbauer vẫn rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. “Hoàng đế” mới đây đã có mặt tại thị trấn Bad Griesbach để cùng chuẩn bị tổ chức giải đấu golf mang tên Kaiser Cup.

Đây là giải đấu golf được Beckenbauer khởi xướng với mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn tại Đức.

“Tôi biết nghèo là gì. Cả gia đình chúng tôi từng phải trông chờ vào mức lương còm cõi mà cha tôi nhận được tại bưu điện nơi ông làm việc. Chúng tôi đã phải tiết kiệm đến từng xu trong sự khó khăn thiếu thốn đủ bề”, Beckenbauer thổ lộ trên tờ Bild, “Đó cũng là lý do thôi thúc tôi cần phải làm điều gì đó thực sự thiết thực để có thể giúp đỡ những người nghèo khổ”. 

Không chỉ có giải đấu golf Kaiser Cup được tổ chức thường niên, Beckenbauer còn được nhắc đến nhiều khi điều hành hoạt động hiệu quả của Quỹ từ thiện “Franz Beckenbauer Foundation”. Theo Beckenbauer, Quỹ từ thiện mang tên ông bắt đầu được thành lập vào năm 1982 với số tiền ủng hộ ban đầu thu được từ trận đấu chia tay của ông với CLB Hamburg. Kể từ đó tới nay, “Franz Beckenbauer Foundation” đã thu về số tiền lên tới 32 triệu euro.

Ngoại trừ một khoản nhất định phải để lại nhằm duy trì hoạt động, toàn bộ số tiền còn lại đã được nhân viên của “Franz Beckenbauer Foundation” chuyển đến tận tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn tại Đức.

Beckenbauer tham gia giải golf Kaiser Cup để làm từ thiện
Beckenbauer tham gia giải golf Kaiser Cup để làm từ thiện

Xuyên suốt quá trình hoạt động, “Franz Beckenbauer Foundation” cũng đã gặp những thử thách tưởng chừng không vượt qua được. Thậm chí, huyền thoại Bayern còn bị không ít người nghi ngờ về việc trục lợi từ quỹ từ thiện mang tên mình. Song vượt lên trên tất cả, Beckenbauer đã cho thấy động cơ trong sáng, không hề vụ lợi trong quá trình điều hành “Franz Beckenbauer Foundation”. 

Một điều nữa đáng nhắc tới là Beckenbauer đã nhận được sự khích lệ, động viên rất nhiều từ bà vợ Heidi. Chính điều này đã giúp ông thêm hăng hái, quyết tâm tham gia hoạt động xã hội.
Từ khóa:
Franz Beckenbauer
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục