Đam mê> Xe cộ>

Ford Focus bất ngờ giảm giá mạnh, rẻ hơn cả Toyota Vios

Xuân Hoàng | 15:32 10/01/2018

Mới đây, các đại lý Ford ở Việt Nam đã hạ giá mẫu xe Focus xuống còn 570 triệu đồng, Ở tầm giá này, Ford Focus đã rẻ hơn cả những mẫu xe hạng B như Toyota Vios (bản G), Honda City hay Kia Cerato.

Đứng trước thực trạng doanh số bán hàng khá ‘èo uột’ chỉ loanh quanh ở tầm 70 - 90 xe/tháng, thua xa so với mức hàng trăm, thậm chí cả nghìn xe bán ra mỗi tháng của các đối thủ như Mazda 3 hay Kia Cerato.

Vì lẽ đó, các đại lý phân phối Ford tại thị trường Việt Nam đã tiến hành giảm giá mạnh mẫu xe Focus để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Nội thất của Ford Focus
Nội thất của Ford Focus chưa đủ hấp dẫn với khách hàng Việt Nam nên xe có doanh số bán hàng không được như kỳ vọng

Cụ thể, Focus Trend được giảm giá chỉ còn 570 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 56 triệu. Các bản Titanium và Sport cũng được đại lý điều chỉnh thấp xuống 40 triệu so với niêm yết, chỉ còn 730 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, tất cả số xe này đều được sản xuất trong năm 2017 và Focus hiện chưa có xe lắp ráp trong năm 2018. Tuy nhiên thông số kỹ thuật Focus trong tương lai gần sẽ không có thay đổi nào đáng kể, nên xe 2017 gần như sẽ giống hệt 2018, người mua không phải lo về chuyện xe sớm lạc hậu.


Với giá bán mới, Focus bản Trend đã rẻ hơn cả những mẫu xe hạng B như Honda City bản TOP (599 triệu đồng) hay Toyota Vios bản G CVT (576 triệu đồng).

Xét trong phân khúc C, Focus Trend cũng trở thành xe trang bị hộp số tự động rẻ nhất, có giá thấp hơn Kia Cerato 1.6 AT (579 triệu đồng).

Được biết, Ford Focus được bán ở Việt Nam với 2 phiên bản cấu hình cùng 2 dạng thân xe là sedan và hatchback.

Dù được trang bị động cơ tăng áp tiên tiến, cùng chất lượng khung vỏ chắc chắn mang lại khả năng cách âm tốt, Focus vẫn không mấy hấp dẫn với khách hàng Việt Nam.


Bản Trend thiếu nhiều tính năng, chỉ có ghế nỉ, màn hình đơn sắc, đèn halogen, còn lại thường phải mất thời gian đi lắp thêm.

Trong khi đó, bản Titanium hay Sport đủ option hơn nhưng giá khá cao so với các đối thủ, lại bộc lộ nhược điểm với không gian hàng ghế sau không thật sự thông thoáng và thiếu cửa gió điều hòa…
QC:
Từ khóa:
Ford Focus Ford Focus Toyata Vios Vios xe cộ
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục