Việt Nam>

FLC Thanh Hoá có dám vô địch?

Đỗ Tuấn | 19:33 02/10/2017

Sau 20 vòng đấu, FLC Thanh Hoá vẫn đang tạm đứng đầu bảng tổng sắp V.League. Tuy nhiên, phong độ phập phù của đội bóng xứ Thanh khiến họ không được các đối thủ đánh giá cao, còn những người yêu mến đội bóng này đã phải đặt ra câu hỏi rằng, FLC Thanh Hoá có muốn và dám vô địch?

Khát vọng, luôn có 2 chữ “khát vọng”!

Thực sự câu hỏi “FLC Thanh Hoá có dám vô địch?” nghe có vẻ hơi sốc với những người làm bóng đá xứ Thanh, bởi phàm một khi đã tham dự giải đấu ai chả muốn vô địch. Đấy là chưa kể từ ngày có nhà tài trợ FLC “chống lưng”, thành tích của đội bóng Thanh Hoá đã có những sự tăng tiến vượt trội. Từ mùa giải 2014 đến nay, FLC Thanh Hoá luôn nằm ở vị trí thứ 3 của V.League. Vì thế, khát vọng được một lần lên đỉnh luôn âm ỉ trong những người làm bóng đá xứ này, nhất là với nhà tài trợ FLC, mà giờ đây là đơn vị chủ quản của CLB.

Nói thế bởi từ mùa giải 2015, khi chính thức tiếp nhận đội bóng Thanh Hoá, FLC đã đưa rất nhiều ngôi sao về xứ Thanh nhằm “nâng cấp” đội bóng cũng như phục vụ cho hành trình chinh phục đỉnh cao V.League. Vậy nhưng vì nhiều lý do, đến nay FLC Thanh Hoá vẫn chưa thể lên ngôi, dù khát vọng của họ luôn có thừa.

Trận thua 0-2 trước Sài Gòn FC đã cho thấy phong độ rất phập phù của FLC Thanh Hoá (áo vàng) - Ảnh: Hoàng Triều

Đầu mùa giải 2017, FLC Thanh Hoá không hề giấu tham vọng sẽ cạnh tranh ngôi vô địch. Thực tế, đội bóng xứ Thanh đã và đang cụ thể hoá khát vọng ấy của mình khi tạm đứng đầu tổng sắp với 37 điểm sau 20 vòng đấu. Tuy nhiên, có một nghịch lý là nhiều đối thủ và giới chuyên môn lại không đánh giá cao FLC Thanh Hoá, thậm chí không nghĩ CLB này sẽ lên ngôi vào cuối mùa. 

Trong một lần trò chuyện cùng chúng tôi khi vừa kết thúc lượt đi V.League 2017, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã nói thẳng: “Trong những ứng viên của cuộc đua vô địch, tôi đánh giá cao các đối thủ như Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng. Riêng FLC Thanh Hoá, dẫu nằm trong nhóm đua tranh nhưng tôi không nghĩ họ sẽ vô địch do phong độ phập phù và chưa cho thấy vị thế của một ứng viên vô địch”.


Vô địch nổi không?

Dù đang đứng đầu bảng nhưng FLC Thanh Hoá lại được giới chuyên môn đặt cho hỗn danh “khôn nhà, dại chợ”. Tính đến thời điểm này, trong 10 trận đấu sân nhà, FLC Thanh Hoá có đến 9 trận bất bại, trong đó có 7 trận thắng. Thất bại duy nhất trên sân nhà của họ là trước Quảng Nam với tỷ số 2-3. Nhưng trong 10 trận sân khách họ chỉ thắng 3, hoà 5 và thua 2. 

Đấy là chưa nói đến chuyện có khá nhiều trận thắng hoặc hoà rất chật vật của đội bóng xứ Thanh, khiến người ta phải nghi ngại về phong độ của họ trong hành trình chinh phục ngôi đầu V.League. Nói đâu xa, ngay sau trận hoà 1-1 trên sân nhà trước Hải Phòng ở vòng 20, một số khán giả xứ Thanh đã nhắn tin chia sẻ sự âu lo của họ trên facebook cá nhân của người viết: “FLC Thanh Hoá của tôi đá như thế này liệu có vô địch nổi không? Tôi lo quá anh ạ!”.

Trận hoà 1-1 với Hải Phòng cũng đã bị đặt dấu hỏi lớn về tham vọng của FLC Thanh Hoá - Ảnh: Đức Cường

Bởi yêu nên mới lo, thực tế FLC Thanh Hoá đang hơn đối thủ cạnh tranh số 1 là Hà Nội FC 2 điểm (37 so với 35), và cuộc đối đầu của đội bóng xứ Thanh với Hà Nội ở vòng 21 tới đây được xem là trận chung kết sớm của mùa giải. 

Thực tế trong 6 vòng còn lại của V.League, FLC Thanh Hoá có 2 trận đấu mang tính sống còn với Hà Nội FC (vòng 21, sân nhà) và Than Quảng Ninh (vòng 22, sân khách). Nếu giành được điểm ở 2 cuộc so kè này, đội bóng xứ Thanh hoàn toàn có thể… nhẹ thở ở 4 trận còn lại gặp các đối thủ Long An, B.Bình Dương, S.Khánh Hoà, SLNA trong hành trình về đích.

V.League đã vào giai đoạn bứt tốc và giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đang chờ xem FLV Thanh Hoá có “dám” vô địch ở mùa giải năm nay hay không, điều đó có lẽ phụ thuộc rất lớn vào bản lĩnh của thầy trò HLV Ljubo Petrovic trong 2 cuộc so kè ở vòng 21 và 22 sắp tới.
Từ khóa:
FLC Thanh Hoá HLV Petrovic CLB Hà Nội HLV Chu Đình Nghiêm V.League 2017
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục