Ngôi sao> Tin bên lề>

Firmino không tiếc tiền cứu sống 2 em nhỏ đồng hương

Trọng Khang | 16:47 10/08/2018

Tiền đạo Roberto Firmino của Liverpool vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi chi ra 60.000 bảng để giúp 2 fan nhí người Brazil điều trị bệnh di truyền hiếm gặp.

Nhờ Firmino, 2 em nhỏ có tên Joao de Amorim (6 tuổi) và Miguel de Amorim (11 tháng tuổi) mới có kinh phí chữa bệnh teo tủy sống (SMA). Đây là căn bệnh về gen khiến tủy sống cứ hao hụt dần và thông thường bệnh nhân sẽ qua đời từ khá sớm. Được biết, Joao và Miguel là con của cặp vợ chồng Alex Jose de Amorim và Gracieli Schlemmer sinh sống ở bang Santa Catarina (Brazil).

Do không dư dả về kinh tế, cặp vợ chồng này thông qua mạng xã hội đã kêu gọi những nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ họ có thêm kinh phí chăm sóc con. Alex và Gracieli xác nhận họ cần thanh toán hóa đơn chữa bệnh trị giá 827.032 bảng. Khi biết cha mẹ Joao và Miguel đã nhận được khoản tiền quyên góp không nhỏ nhưng vẫn còn thiếu 59.132 bảng, Firmino không ngần ngại chi ra 60.000 bảng đề bù vào chỗ này.

Trên mạng Twitter, Schlemmer xúc động cho biết: "Larissa Pereira, vợ của Roberto Firmino đã gọi điện và khiến con tim tôi xao xuyến với tuyên bố: "Chúng tôi sẽ ủng hộ vợ chồng chị số tiền đang còn thiếu để thanh toán hóa đơn trị bệnh cho các con". Khi nghe được những lời như thế, tôi đã khóc rất nhiều bởi vợ chồng chúng tôi chờ đợi thời khắc này từ lâu lắm rồi".

Trước đó, gia đình nhà Schlemmer từng chia sẻ một đoạn video. Trong đoạn video này cô mặc áo ĐT Brazil có in tên Firmino sau lưng, còn cậu con lại mặc áo mang tên Firmino ở Liverpool. 

Khi được hỏi tại sao lại ủng hộ hai cậu bé mang bệnh về gen người Brazil, vợ Firmino chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động khi biết được gia cảnh nhà Schlemmer. Do cũng là những bậc cha mẹ, chúng tôi có thể hình dung ra nỗi đau mà họ phải trải qua. Tôi cần phải nhấn mạnh rằng chồng tôi là một con người tuyệt vời. Điều đáng quý nhất là anh ấy vừa cứu giúp 2 đứa trẻ đáng thương mà không đòi hỏi đền đáp gì cả".
Từ khóa:
Roberto Firmino Liverpool bóng đá Anh Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục