Chuyển nhượng>

FIFA dự định thay đổi luật cho mượn, khó cho Chelsea

Nguyên Phong | 19:29 13/09/2018

FIFA đang tính tới việc thay đổi luật cho mượn các cầu thủ trẻ, điều khiến một số CLB lớn như Chelsea phải lo lắng vì chính sách phát triển tài năng của họ.

FIFA đang dự tính giới hạn cầu thủ cho mượn của một CLB xuống còn 8 người. Đây là giải pháp để cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá tránh việc các CLB lớn vơ vét tài năng trẻ từ các CLB nhỏ hơn. Luật mới sẽ không áp dụng cho các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ, mà chỉ tính cầu thủ được CLB mua về.

Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA chia sẻ: "Điều quan trọng là phải thiết lập một số quy tắc như giới hạn về quy mô đội hình hoặc số lượng cầu thủ cho mượn. Tuy nhiên, tài năng dưới 21 tuổi được đào tạo bởi CLB và được ký hợp đồng trong thời gian dài có thể tiếp tục được cho mượn với số lượng không giới hạn".

Luật mới của FIFA, nếu ban hành, sẽ khiến nhiều CLB lớn như Chelsea phải lo lắng. Trong thập kỷ qua, chính sách của Chelsea là mua các cầu thủ tiềm năng nhiều khi chỉ để tránh bị đối thủ "hớt tay trên". Sau đó, The Blues đem cầu thủ trẻ đi cho mượn. Hiện tại, đội chủ sân Stamford Bridge có khoảng 40 cầu thủ chơi cho CLB khác theo dạng cho mượn.

Juventus là CLB khác theo đuổi mô hình đó. Đội bóng thành Turin đang đem cho mượn 26 cầu thủ. Với luật mới, FIFA cũng sẽ tránh một trò hề như ở Parma mùa 2014/15, khi có tới 181 cầu thủ đến và 205 người rời đi.
Từ khóa:
FIFA Chelsea Gianni Infantino
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục