Thế giới>

FIFA cảnh báo cầu thủ dự Super League sẽ bị cấm đá World Cup

Thanh Sơn | 14:38 08/11/2018

Không lâu sau khi Football Leaks tiết lộ có 16 đại gia châu Âu đồng ý bỏ Champions League để lập giải đấu riêng mang tên Super League, chủ tịch FIFA - Gianni Infantino đã có động thái nhằm ngăn chặn thực tế này diễn ra.

Cổ động viên Brazil bị cắt cụt bàn tay vì pháo sáng
Phát biểu trong cuộc họp báo mới đây, người đàn ông quyền lực nhất trong làng bóng đá thế giới đã cảnh báo, tất cả những cầu thủ tham dự Super League có thể sẽ bị cấm chơi ở các giải đấu thuộc cấp độ ĐTQG bao gồm cả World Cup: "Nhiệm vụ của FIFA là bảo vệ bóng đá", Infantino tuyên bố.

"Chúng tôi phải đưa ra thông điệp cho bất kỳ ai nỗ lực phá vỡ hệ thống thi đấu đang có. Khi duy trì hệ thống hiện tại, các CLB không chỉ có thêm doanh thu mà còn giữ được cả sự đoàn kết". 

"Thực ra chúng tôi biết một số đội muốn làm cách mạng từ lâu rồi, chính xác là họ đã lên kế hoạch từ những năm 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, tất cả cần phải hiểu hoặc là họ phải tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi, hoặc là không được dự những giải đấu như EURO hay World Cup nếu vẫn muốn lập ra Super League".

"Như đã nói ở trên, chúng tôi làm vậy để bảo vệ bóng đá và đưa ra những giải pháp mang lại lợi ích cho các CLB cũng như cộng đồng những người chơi bóng trên toàn thế giới. Hiện giờ chúng tôi đang tập trung xử lý những thông tin thu được. Nếu những thông tin rò rỉ có tính xác thực, tôi chắc UEFA cũng sẽ đánh giá vấn đề này một cách nghiêm túc", Infantino. 
Từ khóa:
Super League FIFA World Cup EURO
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục