Ngôi sao> Tin bên lề>

Fan Thụy Điển thiệt mạng trong vụ xả súng ở Malmo

Hà Bình | 07:31 20/06/2018

Theo tờ nhật báo Aftonbladet, vụ xả súng diễn ra ở một quán cà phê ở thành phố Malmo vào thời điểm nhiều fan Thụy Điển đang cổ vũ cho đội nhà gặp Hàn Quốc qua màn hình tivi. Mải mê reo hò ăn mừng khi đội nhà ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, mọi người chẳng hề quan tâm tới một chiếc xe dừng lại ngay trước cửa quán.

Và điều tồi tệ đã xảy ra khi cửa kính chiếc xe hạ xuống, một họng súng lộ ra rồi bắn tới tấp về phía đám đông đang hò reo. Theo cảnh sát, có ít nhất 20 vỏ đạn thu được từ hiện trường và khiến 1 fan 18 tuổi chết do bị mất nhiều máu. Trong khi đó, 4 nạn nhân khác đã phải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. 

“Tất cả diễn ra như một cơn ác mộng tồi tệ”, một fan may mắn thoát chết nhớ lại, “Khi đó chúng tôi chỉ biết nằm sát xuống đất và cầu nguyện”. Ngay khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để điều tra. Đáng lưu ý, chiếc xe mà hung thủ sử dụng đã được cảnh sát tìm thấy cách đó không xa. Đây được coi là một trong những manh mối để cảnh sát có thể sớm tìm ra thủ phạm. 

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ xả súng tại Malmo
Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ xả súng tại Malmo

Dựa theo chứng cớ thu thập, cũng như kết hợp với một số nguồn tin khác, cảnh sát đã loại bỏ đây là một vụ khủng bố. Đồng thời, vụ xả súng này có thể là do các băng đảng thanh toán với nhau. Thông tin này đã được phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Malmo xác nhận trước giới truyền thông. 

Dù thế nào đi chăng nữa, vụ xả súng ít nhiều đã ảnh hưởng đến chiến thắng của Thụy Điển trong trận ra quân tại World Cup 2018.
Từ khóa:
ĐT Thụy Điển World Cup 2018 World Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục