AFF Suzuki Cup 2018
Champions League>

Fan Man City có thể tự do la ó bài hát Champions League

Nguyên Phong | 08:27 09/08/2017

Người hâm mộ Man City giờ có thể tự do la ó bài hát Champions League mà không sợ CLB nhận án phạt sau khi UEFA thay đổi luật lệ liên quan đến vụ việc này.

Trước đây, UEFA đã có những luật và án phạt để chống lại bất kỳ sự la ó nào khi bài hát Champions League vang lên trước thềm mỗi trận ở giải đấu này. Tuy nhiên, họ đã xóa bỏ những quy định trên và nó có hiệu lực từ ngày 1/7. Quyết định của UEFA khiến các CĐV của Man City cảm thấy vui mừng nhất, bởi họ thường xuyên la ó bài hát Champions League như một cách để bày tỏ sự thất vọng và giận dữ với cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

Cảm giác thất vọng của fan Man City với UEFA bắt đầu từ năm 2012 khi Porto chỉ bị phạt 18.000 bảng sau khi fan đội bóng Bồ Đào Nha có hành động phân biệt chủng tộc với Mario Balotelli. Một tháng sau, Man City lại bị phạt tới 27.000 bảng vì các cầu thủ ra sân muộn 1 phút sau giờ nghỉ giữa hiệp với Sporting Lisbon.

Sau kỳ chuyển nhượng hè 2014, UEFA quyết định áp dụng khoản phạt 49 triệu bảng với Man City vì vi phạm luật công bằng tài chính. Họ cũng giới hạn đội hình tham dự Champions League của Man City mùa 2014/15 xuống còn 21 người (thay vì 25 người như thường lệ). 

Man City từng bị UEFA phạt 49 triệu bảng
Man City từng bị UEFA phạt 49 triệu bảng

Đến tháng 10/2014, fan Man City càng giận dữ hơn khi CSKA Moscow thoát án phạt từ UEFA dù CĐV đội bóng này vào sân xem trận đấu mà UEFA cấm khán giả vào sân. Vì thế, fan Man City thường xuyên la ó bài hát Champions League để phản đối UEFA. 

Đến tháng 10/2015, UEFA đã cảnh cáo (không áp dụng hình phạt) với Man City vì để CĐV “làm gián đoạn bài hát Champions League” trước trận đấu với Sevilla tại vòng bảng giải đấu mùa 2015/16. Nhưng giờ đây, fan Man City đã có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc mà không sợ CLB bị UEFA đưa vào tầm ngắm.
QC: Vào cửa tự do xem chung kết AFF với màn LED khổng lồ tại SVĐ C500 Hà Nội
QC:
Từ khóa:
Man City Champions League UEFA
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục