Đam mê> Công nghệ> Thiết bị số>

Facebook sập, người dùng không thể làm mới bảng tin

Xuân Hoàng | 11:40 18/11/2018

Khoảng 11h trưa nay (18/11) người dùng khi truy cập vào Facebook sẽ chỉ thấy một màn hình trắng xóa cùng dòng chữ: "Đã xảy ra lỗi. Thử làm mới trang này".

Facebook vừa rồi đã bị sập trên diện rộng và khiến người dùng không thể làm mới bảng tin (News Feed). Được biết, sự cố này vừa xảy ra cách đây ít phút và có vẻ như đang ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Trên trang theo dõi sự cố Down Detector, mạng xã hội Facebook cũng ghi nhận báo cáo sự cố tăng vọt trong khoảng thời gian từ 11 giờ.


Cụ thể, trên nền tảng di động, khi chúng ta kéo news feed xuống dưới thì sẽ không thể làm mới tin tức. Còn trên nền tảng PC, Facebook sẽ thông báo: ""Đã xảy ra lỗi. Thử làm mới trang này" cùng biểu tượng mũi tên xoay tròn.

Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm, truy cập vào page hoặc trang cá nhân để comment.

Sau khoảng một giờ gặp sự cố, Facebook đã có thể truy cập lại bình thường trên trình duyệt. Tuy nhiên, thông báo về nguyên nhân chưa được đưa ra. Đầu tháng trước, mạng xã hội chuyên về hình ảnh Instagram của họ cũng gặp sự cố "sập mạng" trên toàn cầu và ngừng hoạt động trong khoảng một giờ.

Còn hôm 12/11 vừa rồi, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cũng gặp hiện tượng khó truy cập tại Mỹ và châu Âu. Facebook sau đó đã thừa nhận. "Một thử nghiệm định kỳ khiến người dùng không thể truy cập tất cả dịch vụ của Facebook, gồm WhatsApp và Instagram", một phát ngôn viên Facebook cho biết. "Các kỹ sư đã nhanh chóng tìm hiểu vấn đề và khắc phục sau đó. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này".
Từ khóa:
Facebook facebook sập mạng xã hội
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục