Italia>

Dzeko giảm lương để gắn bó với Roma

Bùi Huy | 10:50 14/09/2018

Theo những diễn biến gần đây, tiền đạo Edin Dzeko chuẩn bị hoàn tất vụ gia hạn hợp đồng với Roma. Đáng lưu ý, với hợp đồng mới, cựu binh người Bosnia sẽ bị giảm lương từ 4,5 xuống còn 4 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, đây lại là một chi tiết cho thấy sự thành công về mọi mặt của đôi bên.

Choáng với cầu thủ dàn cảnh bị khủng bố, bắt cóc trong ngày giải nghệ
Trên thực tế, đó là mức giảm lương hoàn toàn có thể chấp nhận được với Dzeko khi anh đã 32 tuổi. Nếu gia nhập một CLB khác, anh khó được hưởng mức lương vẫn còn khá cao như trên, kể cả sang Mỹ hay Trung Quốc thi đấu. Hơn thế nữa, Roma còn dành cho Dzeko thời hạn hợp đồng tới tận năm 2021, khi anh đã 35 tuổi. Việc vẫn được chơi ở một CLB lớn tại châu Âu và vẫn hưởng mức lương lớn như vậy là điều mà mọi cầu thủ đều mong muốn.

Có nghĩa, việc giảm lương Dzeko đã cho thấy sự ưu ái lớn của Roma đối với tiền đạo chỉ mới chính thức đến với họ cách đây 2  năm này. Lý do vì Roma không chỉ muốn tận dụng nốt quãng thời gian đỉnh cao còn lại của tiền đạo người Bosnia, mà còn muốn có sự phục vụ của anh sau khi giải nghệ. 

Cụ thể, họ đang nhắm tới Dzeko cho một vị trí trong BLĐ cho tương lai. Đây là xu thế đang rất thịnh hành tại Serie A, khi các CLB luôn có một hoặc một vài cựu ngôi sao của mình cho cho công việc quản lý và điều hành CLB, như Pavel Nedved ở Juventus hay Javier Zanetti ở Inter Milan.

Đó là một kế hoạch nghiêm túc của cả Roma lẫn cá nhân Dzeko. Mới đây, tiền đạo này đã chính thức lấy bằng đại học chuyên ngành quản lý thể thao tại trường đại học Sarajevo. Trong thời gian tới anh sẽ tiếp theo đuổi những khóa học khác phục vụ cho tương lai sau khi giải nghệ.

Dzeko rất giỏi ngoại ngữ
Dzeko là một cầu thủ nổi tiếng ham học hỏi và có nhiều trải nghiệm. Anh có thể nói thông thạo tới 5 thứ tiếng là Bosnia, Czech, Đức, Anh và Italia. Ngay từ năm 2009, Dzeko đã sắm vai trò đại sứ của Liên hợp Quốc. 
Từ khóa:
Edin Dzeko AS Roma Serie A
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục