AFF Suzuki Cup 2018
Việt Nam>

Đua Vua phá lưới V.League: Anh Đức khó giữ ngai

Phan Hồng | 19:03 19/04/2017

Việc Anh Đức đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2017 đã mở ra cơ hội lần đầu tiên một chân sút nội (nếu không tính cầu thủ nhập tịch) giành giải thưởng Vua phá lưới V.League. Nhưng liệu chân sút của B.BD có duy trì được vị thế ấy khi mà các ngoại binh có xu hướng thường chơi bùng nổ ở giai đoạn 2?

Kể từ năm 2003 đến nay, các tiền đạo ngoại hoặc gốc gác nước ngoài (tức cầu thủ nhập tịch) luôn thắng tuyệt đối trong cuộc đua Vua phá lưới. Các chân sút nội tỏ vẻ lép vế hơn khi chỉ có thể bám đuổi ở thời điểm đầu nhưng lại hụt hơi vào thời điểm về đích. 

Vấn đề không hẳn xuất phát từ vị trí của họ trên sân khi không còn nhiều cầu thủ được trọng dụng ở vị trí tiền đạo mà phải dạt ra biên. Phải thừa nhận rằng, thất bại của các nội binh so với “lính đánh thuê” trong cuộc đua ấy là do năng lực của các nội binh trong khâu săn bàn không sắc sảo và chuẩn xác bằng các cầu thủ nước ngoài.

Nhưng ở sau lượt đi của V.League 2017, các nội binh đang mơ về một cuộc lật đổ các chân sút ngoại khi đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. Không phải là những cái tên đang ở độ sung sức như Văn Quyết (Hà Nội), Văn Thắng (Hải Phòng) hay đang được kỳ vọng lớn như Công Phượng (HAGL), Văn Toàn (HAGL), Quang Hải (Hà Nội), cầu thủ nội đang đứng ở vị trí số 1 là lão tướng Anh Đức (B.BD). 

Sau 13 vòng, đội trưởng của B.BD đang có 8 bàn, hơn những chân sút ngoại Stevens (Hải Phòng), Uche (FLC Thanh Hóa) hay cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson (Hà Nội) đúng 1 bàn. Anh Đức khởi đầu mùa giải với phong độ rất cao khi ghi 6 bàn thắng trong 5 trận đầu tiên. Nhưng liên tiếp 6 vòng sau đó, chân sút của B.BD đã tịt ngòi. Phải đến vòng 12, Anh Đức mới ghi bàn trở lại để kết thúc lượt đi với 8 pha lập công.


Cũng may cho cầu thủ sinh năm 1985 này trong lượt đi của V.League 2017, phong độ của các cầu thủ ngoại hoặc cầu thủ nhập tịch không cao nên không thể bứt lên trong danh sách “dội bom”. Không những thế, một số tiền đạo xuất sắc của V.League như Hoàng Vũ Samson (Hà Nội), Omar ( FLC  Thanh Hóa) vì nhiều lý do khác nhau nên phải ngồi ngoài ở 1 số trận nên không có cơ hội để ghi bàn.

Hơn hết, việc dẫn đầu danh sách Vua phá lưới đã mở ra hy vọng rằng Anh Đức sẽ trở thành chân sút nội đầu tiên giành danh hiệu Vua phá lưới vào cuối mùa. Tuy nhiên, niềm tin được đặt lên đôi chân của đội trưởng B.BD là không nhiều. Bởi năm nay đã 32 tuổi nên Anh Đức khó có thể thể hiện phong độ ít nhất như lượt đi, bởi tính chất của lượt về được dự báo sẽ khốc liệt và gay cấn hơn so với lượt đi. Không những thế, các ngoại binh cũng thường có thói quen chơi rất bùng nổ ở giai đoạn 2.

Chẳng hạn ở V.League 2015, Đình Tùng cùng dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 2 ngoại binh khác nhưng rút cuộc, chân sút của FLC Thanh Hóa đành đứng nhìn Patiyo (Quảng Nam) nhận giải cuối mùa. Vì thế, dù đang dẫn đầu danh sách “dội bom”, nhưng Anh Đức khó có thể giữ được vị trí ấy khi V.League 2017 hạ màn.
QC: Vào cửa tự do xem chung kết AFF với màn LED khổng lồ tại SVĐ C500 Hà Nội
QC:
Từ khóa:
Anh Đức Vua phá lưới V.League B.BD
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục