Thế giới> Nations League>

ĐT Thụy Sỹ: Cờ đến tay Breel Embolo

NHƯỢC MAI | 16:22 12/10/2018

Trang UEFA.com từng có bài giới thiệu riêng về Breel Embolo. Trong đó, tác giả Steffen Potter không tiếc lời ca ngợi tài năng trẻ này: “Đó là một tiền đạo toàn diện. Cậu ấy có cá tính, có thể lực sung mãn, có kỹ thuật điêu luyện, rất giỏi “đánh hơi” cơ hội cũng như có khả năng dứt điểm chuẩn xác”.

Chính nhờ những phẩm chất tuyệt vời đó, Embolo đã lọt vào “mắt xanh” của các tuyển trạch viên Schalke. Để rồi trong mùa Hè năm 2016, đội bóng đang chơi ở Bundesliga đã mạnh dạn chi tới 20 triệu euro để đưa chân sút người Thụy Sỹ về từ CLB Basel. Khi đó, Embolo mới hơn 19 tuổi.

Những gì Embolo thể hiện ở mùa giải này cho thấy, anh xứng với từng đồng xu mà Schalke bỏ ra. Embolo lĩnh xướng hàng công của Schalke kể từ đầu mùa giải, với tầm ảnh hưởng rất lớn lên các đồng đội. Sau 9 trận đấu trên mọi mặt trận, Embolo đã ghi được 2 bàn thắng và có được 1 đường chuyền thành bàn.

Lẽ ra, cái tên Embolo có thể đã được biết đến nhiều hơn, nếu anh không dính chấn thương mắt cá chỉ một thời gian ngắn sau khi gia nhập Schalke và phải nghỉ thi đấu 1 năm. Ở VCK World Cup 2018, do mới trở lại sau chấn thương, anh không thường xuyên được đá chính trong đội hình ĐT Thụy Sỹ và đó là điều mà Embolo vô cùng tiếc nuối.

Khi ĐT Thụy Sỹ đang cố gắng gây dựng một thế hệ mới, cái tên Embolo được HLV Vladimir Petkovic chú ý đặc biệt. Với phong độ đang rất cao trong màu áo của Schalke, tiền đạo 21 tuổi gần như chắc chắn sẽ giành được suất đá chính trong trận đấu đêm nay trên đất Bỉ. Anh sẽ là vũ khí nguy hiểm nhất của Thụy Sỹ trước đội bóng đệ tam anh hào thế giới.

134 - Tại VCK World Cup 2018, Embolo được thi đấu tổng cộng 134 phút. Tuy nhiên, anh chỉ được ra sân từ đầu trong trận Thụy Sỹ hòa Costa Rica ở lượt đấu cuối của vòng bảng. Còn lại, tiền đạo của Schalke đá 10 phút cuối ở trận hòa Brazil 1-1 và đá 17 phút cuối ở trận thắng Serbia 1-2 và trận thua Thụy Điển 0-1.
Từ khóa:
Breel Embolo Schalke Vladimir Petkovic World Cup 2018 ĐT Thụy Sỹ
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục