Italia>

ĐT Italia sẽ có HLV vào Hè 2018

V.N | 10:09 12/01/2018

Carlo Tavecchio - chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC) - thừa nhận tân HLV của ĐT Italia sẽ chỉ được bổ nhiệm vào mùa Hè 2018. Nguyên do là bởi họ chỉ muốn những ứng viên sáng giá, mà không ai trong số này lại sẵn sàng ngồi vào ghế nóng trong giai đoạn đầu năm.

Ronaldo suýt ngã khi mải nhảy nhót trên máy tập
Ông Tavecchio sẽ vẫn tại nhiệm cho tới cuối tháng 1, thời điểm cuộc bầu cử chủ tịch chính thức diễn ra. Trong cuộc họp báo mới nhất, ông tiết lộ FIGC đang đàm phán với “người tốt nhất”, nhưng cũng nói rằng là “bất khả thi” cho khả năng có một người mới ngay lúc này.

Cách đây vài ngày, báo chí khui ra chuyện FIGC đã gạch chân Antonio Conte, Carlo Ancelotti và Roberto Mancini cho cuộc đua đến ghế HLV trưởng ĐT Italia. Tiền lương vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tuyển chọn người. Những tin đồn mới đây nói rằng Arsenal đã đưa ra lời đề nghị với lương 10 triệu euro/mùa cho Ancelotti. Không rõ Carletto có từ chối hay không, song đây là lời đề nghị có giá trị gấp đôi khoản tiền mà FIGC có thể trả cho nhà cầm quân này (chỉ 5 triệu euro/mùa). Nói vậy để thấy khả năng mời được Carletto ngồi vào ghế nóng của FIGC thấp ra sao.

Conte vẫn đang dẫn dắt Chelsea với mức lương 7,5 triệu euro/mùa (gấp rưỡi khả năng chi trả của FIGC), và rất khó có chuyện ông trở lại ĐT Italia dẫn dắt nếu chỉ nhận được thu nhập bèo bọt. Trong số ba ứng viên, Azzurri nhiều khả năng chỉ có được Roberto Mancini, người có chuyên môn được đánh giá thấp nhất. Mancini đang dẫn dắt Zenit với mức lương 4,5 triệu euro/mùa, Mancio mới đây thừa nhận sẽ “cân nhắc” nếu LĐBĐ Italia gửi lời mời. Tuy vậy ràng buộc với Zenit nhiều khả năng vẫn sẽ khiến Mancini chỉ nhậm chức vào mùa Hè.

Về cuộc đua tới vị trí chủ tịch, ông Tavecchio tỏ ra kiệm lời: “Tôi sẽ nói với mọi người khi xong chuyện. Cuộc đua cho vị trí chủ tịch FIGC không màu mè, nhưng người giỏi nhất sẽ chiến thắng”. 

Di Biagio đóng vai HLV tạm quyền
Trong thời gian chờ đợi thì FIGC sẽ trao quyền cho Luigi Di Biagio. Vị HLV trưởng của U21 Italia này sẽ đóng vai HLV tạm quyền ở Azzurri trong hai trận giao hữu với Argentina và Anh vào tháng 3.

QC:
Từ khóa:
FIGC ĐT Italia
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục