Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Doanh số sụt thê thảm, Apple cắt giảm 50% sản lượng iPhone X

Xuân Hoàng | 13:59 30/01/2018

Theo Nikkei Asian Review, Apple sẽ giảm 50% sản lượng iPhone X ngay trong quý I-2018 xuống còn khoảng 20 triệu so với con số 40 triệu chiếc của kế hoạch đề ra trước đó, điều này sẽ khiến chuỗi cung ứng của họ thất thu đến hàng tỷ USD.

Hãng Apple giải thích với các nhà cung cấp rằng quyết định cắt giảm sản lượng xuất phát từ việc doanh số iPhone X yếu hơn dự kiến trong mùa mua sắm cuối năm 2017 ở các thị trường quan trọng như châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.

Không ai biết chắc điều gì đã khiến iPhone X bị ghẻ lạnh như vậy, nhưng "thủ phạm" đầu tiên và lớn nhất có thể chính là mức giá. iPhone X là mẫu iPhone đắt nhất trong lịch sử, với giá khởi điểm lên đến 999 USD cho mẫu 64GB. Mẫu 256 GB thậm chí có giá đến 1.149 USD, đắt hơn cả một số mẫu MacBook.


Giá thành của iPhone X tăng cao như vậy chủ yếu là do màn hình tràn viền của máy. Đây là màn hình OLED 5.8-inch do Samsung - công ty duy nhất có thể sản xuất màn hình trên quy mô lớn thoả mãn yêu cầu của Apple.

Trong thời gian đến, một số nhà cung ứng khác như LG sẽ có thể được chọn để cung cấp tấm nền OLED cho Apple, nhiều khả năng dành cho thế hệ tiếp theo của iPhone X.

Chiếc iPhone X còn được tích hợp các cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D dùng cho các tính năng như Face ID và Animoji. Linh kiện cấu thành cụm cảm biến này cực kỳ khó sản xuất, và đây là lý do tại sao dù được giới thiệu vào tháng 9, nhưng đến tháng 11 iPhone X mới bắt đầu lên kệ và với số lượng khá ít.


Việc cắt giảm sản lượng iPhone X có thể gây ra tác động dây chuyền đối với các nhà sản xuất đang cung cấp linh kiện chất lượng cao cho dòng điện thoại này. Theo Nikkei Asian Review, con số thiệt hại có thể lên tới hàng tỷ USD.

Đón nhận tin xấu, giá cổ phiếu Apple trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm hơn 2% xuống còn 167,96 đô la/cổ phiếu.
Từ khóa:
iPhone X iPhone Apple Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục