Việt Nam> Asian Cup>

Đình Trọng cứ nghỉ đi, mọi việc đã có Tiến Dũng lo

Đức Nguyễn | 22:33 10/01/2019

Đình Trọng đã có mặt tại Hàn Quốc để chữa trị vết thương và anh có thể yên tâm khi chứng kiến màn trình diễn quá ổn của người đồng nghiệp Bùi Tiến Dũng.

Nếu Đình Trọng không vắng mặt thì cơ hội đá chính của Tiến Dũng là không nhiều. Nhưng điều không may đã đến với Trọng “ỉn” khi anh dính chấn thương. Cái rủi của cậu em nhưng lại mang đến cơ hội cho Tiến Dũng tại Asian Cup 2019. Ở trận ra quân, nhiều người dự đoán, với ưu thế về thể hình, Thành Chung sẽ được HLV Park Hang Seo bố trí đá chính. Tuy nhiên, người được lựa chọn là Tiến Dũng.

Trong sơ đồ 3-4-3, Duy Mạnh đá trung vệ trái, Ngọc Hải sắm vai trung vệ giữa còn Tiến Dũng chơi ở bên phải. Thực ra, đây là vị trí quen thuộc của cầu thủ đang thuộc biên chế của Viettel. Cùng với Duy Mạnh và Đình Trọng, Tiến Dũng đã những trận đấu trên cả tuyệt vời ở VCK U23 châu Á và ASIAD 2018. 

Tại AFF Suzuki Cup 2018, Ngọc Hải đã được lựa chọn thay vì Tiến Dũng. Rõ ràng, HLV Park Hang Seo hoàn toàn đúng khi sử dụng cầu thủ người Nghệ An. Thậm chí, Ngọc Hải chính là người đeo chiếc băng đội trưởng của ĐT Việt Nam khi Văn Quyết không có mặt ở trên sân. 

ĐT Việt Nam luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo

90 phút trên sân, Tiến Dũng đã chơi rất tập trung. Anh hợp đồng tác chiến rất tốt với các đồng đội và rất tỉnh táo trong những pha can thiệp trước cầu môn. Nhiều người đã gọi tên Đình Trọng trước trận đấu nhưng sau màn trình diễn của Tiến Dũng hẳn nỗi nhớ về anh chàng “đóng thùng” sẽ vơi dần.

“Tôi không biết mình đã chơi thế nào. Chỉ biết rằng vào sân là chơi hết mình, chiến đấu đến giọt sức cuối cùng. Phần đánh giá hãy để cho Ban huấn luyện nhận xét. Cứ cố gắng, cứ làm tốt phần việc của mình để không phải hối tiếc điều gì”, Tiến Dũng trả lời khi được hỏi về màn trình diễn của anh trong trận đấu với Iraq.

Tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có những cuộc chiến đầy khó khăn với Iran và Yemen. Theo Tiến Dũng, những đối thủ này rất mạnh nhưng anh và các đồng đội vẫn có những cơ hội để có một kết quả tốt. Điều quan trọng, lúc khó khăn thì ĐT Việt Nam vẫn là một tập thể đoàn kết, luôn ý thức trách nhiệm với NHM nước nhà. 

“Asian Cup là một sân chơi có đẳng cấp rất khác so với AFF Suzuki Cup. Mỗi trận đấu thực sự là một trận chiến nên khi vào cuộc chúng tôi luôn phải tự dặn mình phải cố gắng hết sức. Chúng tôi chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự và vì NHM nước nhà. Bản thân tôi cũng luôn ý thức phải nỗ lực hơn để không phụ niềm tin của BHL và mọi người”, Tiến Dũng khép lại câu chuyện.
Từ khóa:
ĐT Việt Nam Asian Cup Park Hang Seo Bùi Tiến Dũng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục