Việt Nam> AFC Cup>

Điều kiện nào để Hà Nội, B.BD đi tiếp ở AFC Cup?

Song Anh | 10:52 02/05/2019

Với việc cùng có chiến thắng ở lượt trận thứ 5, hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội FC và B.BD vẫn rộng cửa đi tiếp tại AFC Cup 2019.

S.Khánh Hòa 3-0 Nam Định

Tại AFC Cup 2019 ba đội nhất bảng khu vực Đông Nam Á (F, G, H) sẽ giành vé vào bán kết. Đội nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng giành tấm vé còn lại.
 
Với chiến thắng 5-1 trên sân khách trước Naga World, Hà Nội FC có 10 điểm, hiệu số +16, xếp nhì bảng sau Tampines Rovers (13 điểm, hiệu số +9). Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm nắm trong tay quyền tự quyết khi được tiếp đón đại diện của Singapore ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào ngày 15/5 trên sân nhà Hàng Đẫy.
 
Nếu chiến thắng, đội bóng Thủ đô sẽ giành ngôi nhất bảng cùng tấm vé vào thẳng vòng bán kết khu vực. Trường hợp hòa, với 11 điểm cùng hiệu số +16, cửa đi tiếp của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn rất rộng mở.

Quang Hải và các đồng đội rộng cửa đi tiếp ở AFC Cup - Ảnh: LT

Trong khi đó, B.BD với chiến thắng 3-1 trước Persija Jakarta có 10 điểm, hiệu số +7 đã chắc chắn kết thúc vòng bảng với ngôi nhì bảng G, xếp sau Ceres Negros (Philippines, 15 điểm/5 trận) và trên Persija Jakarta (4 điểm, đã bị loại). Mục tiêu thiết thực của thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn lúc này là cạnh tranh suất dành cho đội nhì có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á.
 
Để thực hiện mục tiêu này, Bình Dương buộc phải chiến thắng đội đầu bảng Ceres Negros khi sang Philippines làm khách ở lượt trận cuối ngày 15/5, đồng thời hy vọng ở bảng F, CLB Hà Nội đả bại Tampines Rovers, với tỷ số có lợi nhất. Ví dụ Hà Nội thắng 2-0 và B.BD thắng 1-0; Hà Nội thắng 1-0 và B.BD thắng 2-0.
 
Khi đó Bình B.BD có 13 điểm nhưng hơn đội nhì bảng F - Tampines Rovers hiệu số bàn thắng bại và không cần quan tâm tới kết quả của đội nhì bảng còn lại là Kaya–Iloilo (Philippines, 8 điểm/5 trận).
BXH bảng G của B.BD


BXH bảng F của Hà Nội FC

Từ khóa:
Hà Nội FC B.Bình Dương AFC Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục