Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Điện thoại cục gạch có giá đắt gấp đôi iPhone X

Xuân Hoàng | 14:46 02/03/2018

Mới đây, Bộ Quốc Phòng Nga vừa tiết lộ mẫu điện thoại “cục gạch” có mã hiệu M-663S dành riêng cho quân đội nước này. Được biết, chi phí sản xuất chiếc điện thoại này lên tới 46,4 triệu đồng (gấp đôi iPhone X).

Được biết, sản phẩm này do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Atlas (trụ sở ở Moskva) chế tạo, phát triển. Đây là mẫu điện thoại dành riêng cho quân đội Nga.

Thiết bị có mã hiệu là M-663S. Các tướng lĩnh, sĩ quan, quan chức Nga sẽ được Bộ Quốc phòng nước này trang bị cho chiếc điện thoại trên.

M-663S có kích thước nhỏ gọn (110 x 40 x 18mm), nặng 130 gram. Nhìn qua, nó trông chỉ giống như những cục gạch Nokia.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại có giá thành cực kỳ đắt đỏ, gấp đôi iPhone X (1000 USD). Phải mất 115.000 rúp (tương đương khoảng 46,4 triệu đồng) để một chiếc M-663S xuất xưởng.

Điểm mạnh của thiết bị này là siêu bảo mật, được bảo vệ bằng mã khóa. Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu đây là thiết bị đặc biệt được phép tiếp cận với các tài liệu tối mật nhất của quốc gia.

M-663S là máy có màn hình màu, có nghe được nhạc MP3 và được mã hóa mạnh mẽ. Nó được trang bị phần cứng mã hóa thông tin giọng nói thông qua một block mã hóa tín hiệu đặc chủng.


Chỉ có duy nhất nhà mạng Megafone của Nga mới được phép khai thác thông tin mã hóa do Atlas cấp.

Thiết bị này có thể hòa mạng vào các kênh truyền thông mật của quân đội Liên bang Nga ngay qua mạng di động dân dụng, thậm chí là khi thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài. Điều này cho phép các sĩ quan Nga chỉ huy quân đội hiệu quả hơn.

Nếu như các tướng sĩ Nga bị mất máy, thiết bị này có chế độ khẩn cấp cho phép kích hoạt từ xa thông qua mạng di động. Toàn bộ các khoá mã hóa sẽ được tự động xóa, đảm bảo bảo mật thông tin. 

Theo BQP Nga, các công đoạn sản xuất M-663S vô cùng tỉ mỉ và hoàn toàn được lắp ráp thủ công bằng tay. Phải mất tới 4 tháng mới có thể cầm trên tay điện thoại M-663S kể từ thời điểm bắt đầu đặt hàng.

Mẫu điện thoại này được sản xuất với số lượng hạn chế. Mỗi năm chỉ có khoảng 100 chiếc được ra lò và chỉ các sĩ quan chỉ huy cấp lữ đoàn trở lên mới được trang bị chiếc di động này.

Thiết bị này có màn hình tinh thể sapphire, vỏ bằng kim loại và nhựa, được bọc cao su chống sốc cẩn thận.

Do đó, nó có khả năng hoạt động bình thường trong điều kiện nhiệt độ từ -20 độ C cho tới trên 50 độ C hay sau khi bị ngâm dưới nước trong 30 phút.
Từ khóa:
M-663S iPhone X điện thoại cục gạch
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục