Italia> VĐQG Italia>

Derby Milan cuối cùng của Berlusconi

VIỆT NHẬT | 07:26 13/04/2017

Những tin tức từ Italia loan đi nhanh chóng, người Trung Quốc đã chuẩn bị tiếp quản AC Milan từ tay Silvio Berlusconi. Trận derby chiều thứ Bảy tới nhiều khả năng sẽ là lần cuối cùng, San Siro huyền thoại được chứng kiến Berlusconi trên cương vị chủ tịch Milan.

CĐV Juve hò hét, tranh nhau xin chữ ký của 'bom tấn' De Ligt
Tờ Gazzetta dello Sport đưa tin Li Yong Hong, người đứng đầu Tập đoàn Sino Europe Sports của Trung Quốc muốn thôn tính Milan đã trả 190 triệu euro để hoàn tất đàm phán. Số tiền này cùng với 250 triệu euro đã chuyển trước đó, và 180 triệu euro vay của tập đoàn Elliott từ Mỹ đã chạm tới đề nghị của Berlusconi. Những phóng viên của tờ nhật báo hàng đầu Italia cũng chụp được cảnh giám đốc thể thao của Milan, Piero Ausilio cùng Li Han, thân tín của Li Yong Hong trên khán đài sân Juventus Arena theo dõi trận Juventus hạ Barcelona rạng sáng qua.

Báo chí Italia cho biết, những thủ tục cuối cùng sẽ được hoàn tất khi phái đoàn Trung Quốc tới Milan vào rạng sáng nay. 

Như vậy, sau hàng loạt thương vụ bị các nhà đầu tư nước ngoài chơi xỏ khi tiếp cận rồi rút lui, Milan đã đi tới bước cuối cùng trong việc đổi chủ. Tập đoàn Sino Europe Sports, đứng đầu là Li Yong Hong, dù nhận phải những ánh nhìn không mấy thiện cảm từ các nhân vật tại Italia nhưng trên hết vẫn là những người đi tới tận cùng để sở hữu Milan.

Triều đại Silvio Berlusconi, sau rất nhiều úp mở những năm qua, cuối cùng cũng đã khép lại. Năm 1986, Berlusconi khi đó vẫn còn là một doanh nhân thành đạt đã quyết định đầu tư vào Milan già nua hòng đưa thế lực một thời này trở lại đỉnh cao lục địa già. Phần còn lại đã trở thành lịch sử, Milan từ một thế lực suy yếu trở thành CLB số một thế giới, thành quyền lực không thể bị chối bỏ của túc cầu giáo. Chiều thứ Bảy (15/4) này, các Milanista sẽ lần cuối cùng nhìn thấy Berlusconi trên cương vị chủ tịch Milan trong trận derby della Madonnina.

Berlusconi từ chối vị trí chủ tịch danh dự
Báo chí Italia đưa tin, Silvio Berlusconi đã từ chối lời đề nghị của người Trung Quốc làm chủ tịch danh dự Milan, bất chấp phó chủ tịch Adriano Galliani cùng các CĐV đều ủng hộ Berlusconi giữ vị trí này.
Từ khóa:
Li Yong Hong Milan Berlusconi Berlusconi derby Milan
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục