Ngôi sao> Tin bên lề>

Der Spiegel: Ronaldo đừng hòng chối tội hiếp dâm

Hà Trang | 10:22 12/10/2018

Tạp chí Đức Der Spiegel khẳng định có đầy đủ những bằng chứng để buộc Cristiano Ronaldo phải nhận tội hiếp dâm Kathryn Mayorga 9 năm trước.

Ronaldo phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng anh đã hiếp dâm Mayorga tại Las Vegas vào năm 2009. Luật sư Peter Christiansen của Ronaldo tuyên bố mọi tài liệu đã bị ngụy tạo nhằm mục đích hãm hại siêu sao người Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, Der Spiegel tỏ ra cứng rắn: "Chúng tôi có hàng trăm tài liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau chứng minh cho báo cáo của mình. Chúng tôi ủng hộ những thông tin này. Chúng tôi không có lý do gì để tin những tài liệu này không phải văn bản gốc". 

"Cùng với đó, như cách chúng tôi vẫn luôn làm khi đăng tải bất cứ bài viết nào trên Der Spiegel, chúng tôi luôn kiểm chứng thông tin một cách tỷ mỉ và hợp pháp. Những tuyên bố của ông Peter Christiansen đại diện cho ông Ronaldo chỉ thể hiện cách làm thường xuyên mà ông Ronaldo cũng như luật sư của mình từng thực hiện trong quá khứ khi không thể chống lại công việc điều tra của chúng tôi".

Der Spiegel quyết không để Ronaldo yên
Der Spiegel quyết không để Ronaldo yên

Trước đó, vào hôm thứ Tư vừa qua, Christiansen khẳng định các tài liệu mà tạp chí Đức đưa ra hoàn toàn là "ngụy tạo" từ kết quả của cuộc tấn công mạng năm 2015, trong đó "dữ liệu điện tử bị đánh cắp" từ "hàng chục thực thể (bao gồm cả các công ty luật) ở nhiều phần khác nhau của châu Âu".

Christiansen thêm vào: "Tên tin tặc này đã cố gắng bán những thông tin đó và một đơn vị truyền thông vô trách nhiệm đã mua lại, sau đó công bố những tài liệu bị đánh cắp đó. Đáng nói hơn, những phần quan trọng trong đó đã bị thay đổi hoặc ngụy tạo hoàn toàn".

Khoảnh khắc Ronaldo và Mayorga thác loạn 9 năm trước

Đáp lại, Der Spiegel phản pháo: "Trong bài viết của mình, chúng tôi trích dẫn 2 phiên bản của một tài liệu có những phát biểu của ông Ronaldo. Đó là một bảng câu hỏi từ luật sư của ông Ronaldo miêu tả chính xác cái đêm vụ hiếp dâm diễn ra. Phiên bản đầu tiên chỉ ra Ronaldo thừa nhận cô Mayorga đã nói "không" và "dừng lại", trùng khớp với nhiều chi tiết trong lời khai của cô Mayorga về vụ việc. Ngoài ra, cả hai nguồn tin đều khẳng định ông Ronaldo đã xin lỗi cô Mayorga sau đó. Trong phiên bản còn lại, ông Ronaldo phủ nhận lời cáo buộc hiếp dâm và phủ nhận đã xin lỗi cô Mayorga".

Luật sư của Mayorga thì kêu gọi các tài liệu trên cần được giao cho "những cơ quan chức năng có thẩm quyền", đồng thời muốn xem bất cứ bằng chứng nào chứng minh các tài liệu trên đã bị ngụy tạo.
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Ronaldo hiếp dâm Ngôi sao Der Spiegel
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục