Pháp>

Depay, tài năng mãi không... lớn

DI ĐAN | 14:35 11/02/2018

Làm khách mời của chương trình Team Duga trên đài RMC, Luis Campos, cựu tuyển trạch viên của Real Madrid và hiện là GĐTT của Lille kể lại ấn tượng về Memphis Depay cách đây 7-8 năm.

Neymar rưng rưng đăng clip phủ nhận cáo buộc hiếp dâm
Khi đó, ngay lần đầu tiên nhìn Depay chơi bóng, Campos (trước khi sang Lille, ông là cố vấn đặc biệt về tuyển dụng cho Monaco) đã nhắn tin cho Cristiano Ronaldo: “Tôi đã tìm thấy truyền nhân của cậu trong tương lai”. Là một trong những lứa tài năng của bóng đá Hà Lan trưởng thành từ lò đào tạo trứ danh PSV Eindhoven, Depay được đánh giá cao ngay từ khi còn là thiếu niên và được nhiều đại gia châu Âu theo đuổi. Trong số rất nhiều tài năng trẻ của PSV, Campos đặc biệt chú ý đến Depay. “Lần đầu tiên nhìn thấy Depay chơi bóng, cậu ấy chỉ chừng 16 hoặc 17 tuổi nhưng khác biệt hẳn với những cầu thủ trẻ còn lại. Depay có kỹ thuật cá nhân siêu việt và khéo léo đến khó tin. Depay cũng cực kỳ uy lực trong các pha dứt điểm”, Campos nhớ lại.

Nhưng rồi sự nghiệp của Depay không lên tới đỉnh cao được vì anh thiếu ý chí và sự chuyên nghiệp. Năm 2015, sau khi giành danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG Hà Lan, Depay sang Man United với một tương lai sáng lạn. Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh người Hà Lan đã không thể phát huy được tài năng. “Depay có xuất phát điểm cao hơn rất nhiều tài năng khác, nhưng cậu ấy lại thiếu ý chí vươn lên và không biết rèn giũa thể lực”, Campos nhấn mạnh.

Bây giờ, Depay đang cố gắng tìm lại phong độ ở Lyon. Anh đã có khởi đầu khá ấn tượng với Mãnh sư. Song, thời gian gần đây tiền vệ công người Hà Lan có dấu hiệu chững lại và bị các chuyên gia đánh giá sẽ không thể vươn lên tầm cỡ hàng đầu dù tài năng có thừa.

“Depay cần phải nghĩ sẽ chơi cho Real hay Barca”
Theo Campos, muốn trở thành một cầu thủ trưởng thành, Depay phải “lớn” cả về suy nghĩ. Campos nhấn mạnh rằng, Depay thường ngại khó và không chịu phấn đấu. “Khi ký hợp đồng với Man United, sự nghiệp của Depay đã bỏ đi. Tuy nhiên, khi sang Lyon, tất cả đã sáng sủa, đáng ra cậu ấy phải nghĩ đến chuyện thi đấu cho Real hay Barca thì lại giậm chân tại chỗ”, Campos cho biết.
Từ khóa:
Luis Campos Real Memphis Depay Lyon Man United Ligue 1
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục