Ngôi sao> Tin bên lề>

Demba Ba rủ Hazard lập đội bóng ở Mỹ

Hạnh Nguyễn | 10:24 19/04/2017

Eden Hazard đang được đồng đội cũ Demba Ba tích cực vận động góp công, góp của lập ra một đội bóng mới tại San Diego, Mỹ. Tham vọng làm chủ đội bóng của Hazard và Demba Ba được khích lệ bởi những tiền lệ của Didier Drogba, Rivaldo và Thế hệ 92’ của Man United.

Tham vọng của Hazard và Demba Ba

Tương lai thi đấu của Hazard tiếp tục nằm ở Chelsea hay chuyển sang bên Real vẫn còn là ẩn số. Song hiện tại, ngôi sao người Bỉ đang ôm mộng vô cùng táo bạo: trở thành ông chủ đội bóng. 

Hazard và tiền đạo Demba Ba đang chung tay dần hiện thực hóa tham vọng lập ra một đội bóng mới tại San Diego. Ý tưởng này do Demba Ba khởi xướng. Dù Demba đã rời Chelsea từ năm 2014, nhưng với mối quan hệ thân thiết với Hazard, chân sút người Senegal vẫn tích cực rủ Hazard ôm mộng chung với mình.

Demba Ba vừa hé lộ: “Đội bóng của chúng tôi sẽ có đại bản doanh ở San Diego. Tôi sẽ chỉ công bố tên cụ thể của đội bóng này là gì chừng nào dự án của chúng tôi được cấp phép. Tất cả đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ mỗi khâu phê duyệt nữa thôi”.


Một khi được cấp phép thành lập, đội bóng mới của Hazard và Demba sẽ bắt đầu chơi tại giải NASL (tương đương giải đấu hạng Hai của Mỹ). Demba Ba ý thức rõ dự án đầy táo bạo của mình cần đến rất nhiều vốn. Hazard ban đầu cũng bày tỏ lo ngại về vấn đề “đầu tiên”. Tuy nhiên, Demba Ba tự tin tuyên bố với thanh danh của Hazard và anh, chuyện tìm kiếm thêm nhà đầu tư và huy động vốn sẽ không thành vấn đề. 

“Chúng tôi là chỗ uy tín. Các nhà đầu tư khác bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối khi tiếp cận với chúng tôi”, Demba Ba cho biết. Đồng đội với Demba Ba ở ĐT Senegal, Moussa Sow cũng vừa xin góp công, góp của vào dự án này.

Những tiền lệ 

Hazard và Demba Ba càng quyết tâm lập đội bóng tại Mỹ sau khi hay tin cựu sao Chelsea, Didier Drogba vừa trở thành đồng chủ sở hữu kiêm cầu thủ của CLB Phoenix Rising cũng trên đất Mỹ. Drogba trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới từ trước tới nay kiêm luôn cả trọng trách chủ đội bóng.Siêu sao người Brazil, Rivaldo cách đây 2 năm cũng từng xỏ giày ra sân thi đấu khi đang giữ ghế chủ tịch CLB Mogi Mirim của xứ Samba. Mối liên hệ của Rivaldo với Mogi Mirim càng đặc biệt khi cậu quý tử Rivaldinho của anh cũng thi đấu tại đây. Ngày 15/7/2015 chứng kiến sự kiện đáng nhớ: cha con Rivaldo (khi ấy 43 tuổi) và Rivaldinho (20 tuổi) cùng ghi bàn trong trận Mogi Mirim thắng Macae 3-1 tại giải hạng Nhì Brazil. 

Rivaldo cùng cậu con trai Rivaldinho trong màu áo Mogi Mirim
Rivaldo cùng cậu con trai Rivaldinho trong màu áo Mogi Mirim

Thế hệ 92 nổi tiếng của Man United với những Ryan Giggs, Paul Scholes, Nicky Butt và anh em Gary – Phil Neville cũng máu me làm chủ đội bóng. Họ chung vốn mua lại CLB Salford City của Anh hồi 2014. Sau đó, tỷ phú người Singapore, Peter Lim (ông chủ của Valencia) nhảy vào đầu tư với Salford. Hiện nay tỷ lệ nắm cổ phần ở Salford là Peter Lim 50%,  còn Giggs, Scholes, Butt và anh em Neville mỗi người nắm 10%. Chỉ có điều, giờ Salford mới chỉ đang chơi ở giải hạng… Sáu của Anh.

Một ngôi sao khác trong thế hệ 92’ của M.U, David Beckham cũng ôm mộng lập đội bóng tại Mỹ từ lâu. Khi Becks rời Real và chuyển sang đầu quân cho LA Galaxy vào năm 2007 có kèm điều khoản anh được phép mua quyền tham gia giải MLS, với tư cách ông chủ đội bóng khi anh không còn thi đấu tại MLS nữa. 

Đội bóng của Becks sẽ được gia nhập MLS luôn mà không cần phải đi lên từ các hạng dưới. Năm 2014, Becks quyết định kích hoạt điều khoản này. Anh muốn lập một đội bóng tại Miami để góp mặt tranh tài ở MLS. Tiếc rằng đến giờ, vì nhiều lý do khác nhau, Becks vẫn chưa hiện thực hóa xong tham vọng làm chủ đội bóng của mình.
Từ khóa:
Eden Hazard Demba Ba
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục