Pháp>

Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm

Tam Phong | 18:34 10/06/2019

Tiền đạo Neymar đang nhận mức lương "khổng lồ" ở PSG nhưng giá trị của anh bây giờ đã giảm rất nhiều so với thời điểm đội ĐKVĐ Ligue 1 chi 222 triệu euro mua cầu thủ này từ Barcelona.

Monaco 3-4 Marseille
Trong chiến thắng 2-0 của Brazil trước Qatar ở trận giao hữu hôm 6/6, Neymar bị đứt dây chằng mắt cá nên lỡ hẹn với Copa America 2019 tại quê nhà. Do đó, HLV Tite đã quyết định gọi Willian của Chelsea lên thay thế Neymar.

Không chỉ gặp đen đủi ở ĐT Brazil, Neymar còn đang sụt giảm giá trị vì những cống hiến của anh cho PSG ít hơn nhiều so với khoản phí 222 triệu euro mà họ từng chi ra để mua anh vào Hè 2017.

Khi đó, PSG đã thành công trong việc chiêu mộ Neymar từ Barcelona. Kể từ lúc có Neymar, PSG vẫn thống trị giải quốc nội nhưng chưa từng thành công ở Champions League như kỳ vọng. 

Nhưng chấn thương ở những thời điểm quan trọng kể từ lúc tới sân Công viên các Hoàng tử đang hủy hoại Neymar và chính PSG. Theo thống kê, một số nhà tài trợ đã không còn mời Neymar đóng quảng cáo.

Trong khi đó, tờ L'Equipe lại đưa ra những con số đáng lo ngại. Như việc Neymar chỉ thi đấu 51,8% số trận đấu kể từ khi đến PSG – con số quá thấp nếu so sánh với như Lionel Messi (87% cho Barcelona) và Cristiano Ronaldo (77% cho Real Madrid và Juventus) trong cùng giai đoạn.

Vấn đề ảnh hưởng lớn tới Neymar là ở 16 tháng qua, anh 3 lần gặp chấn thương mắt cá chân và điều đó rõ ràng đang ảnh hưởng tới sự nghiệp của cựu cầu thủ Santos.

Còn theo thống kê của CIES Football Observatory - trung tâm nghiên cứu bóng đá thì giá trị của Neymar đã sụt giảm từ 213 triệu euro xuống còn khoảng 120 đến 150 triệu euro.
Từ khóa:
Neymar PSG Barcelona Chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục