Thế giới>

HLV Carlos Queiroz dẫn dắt ĐT Colombia

Hồng Duy | 13:44 09/02/2019

Sau khi chia tay ĐT Iran, HLV Carlos Queiroz đã lập tức được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới của Colombia theo bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2022.

Các cầu thủ hồi phục chấn thương nhanh như thế nào
Ở Asian Cup 2019, Carlos Queiroz dẫn dắt ĐT Iran lọt vào vòng bán kết trước khi để thua 0-3 trước Nhật Bản. Ngay sau đó, Queiroz lập tức thông báo chia tay Iran.

Và cựu trợ lý Sir Alex Ferguson ở CLB M.U năm nào cũng chẳng mất nhiều thời gian để tìm được công việc mới. Cụ thể, Queiroz đã đồng ý dẫn dắt Colombia theo bản hợp đồng 3 năm, đến 2022. Trước đó, đội bóng này vẫn chưa có thuyền trưởng mới sau khi HLV Jose Pekerman ra đi vào tháng 9/2018.

"Với tôi, đây là một vinh dự lớn lao. Pekerman đã để lại cho tôi một di sản tuyệt vời. Nhưng chúng tôi chỉ mới bắt đầu và đây không phải là thời gian cho những câu hỏi", HLV Queiroz nhấn mạnh.

"Tôi rất hạnh phúc vì niềm tin và hi vọng mà LĐBĐ đã đặt vào mình. Tôi đến đây với sự khiêm nhường và sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất để giúp Colombia tiến bộ và giành thành tích cao ở những giải đấu sắp tới".

Áp lực dành cho Queiroz ở Colombia sẽ là rất lớn
Áp lực dành cho Queiroz ở Colombia sẽ là rất lớn

"Giờ ưu tiên của tôi là chọn ra những cầu thủ tốt nhất, cũng như tìm kiếm những tài năng triển vọng cho tương lai. Các cầu thủ luôn là trái tim và linh hồn của Colombia".

Colombia là đội tuyển quốc gia thứ 5 mà Queiroz từng dẫn dắt. Trong sự nghiệp, ông thầy 65 tuổi này từng cầm quân ở ĐT Bồ Đào Nha (1991-1993), UAE (1998-1999), Nam Phi (2000-2002), Bồ Đào Nha (2008-2010) và Iran (2011-2019). 

Nhiệm vụ trước mắt của Queiroz là thi đấu thành công ở Copa America 2019. Tại giải đấu được tổ chức ở Brazil, Colombia nằm ở bảng B với Argentina, Uruguay và Qatar. Tuy nhiên, trận ra mắt của Queiroz sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây khi Colombia đối đầu với chính Nhật Bản.
Từ khóa:
Carlos Queiroz ĐT Iran ĐT Colombia Asian Cup Copa America
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục