Ngôi sao> Tin bên lề>

Cựu danh thủ Newcastle mở trang trại nuôi heo tại Brazil

Hà Bình | 08:26 12/06/2019

Nhắc tới Mirandinha, không thể không nhắc tới kỳ tích trở thành cầu thủ người Brazil đầu tiên thi đấu tại giải vô địch quốc gia Anh khi gia nhập Newcastle từ Palmeiras hồi năm 1987 với mức phí 575.000 bảng.

Lạ ở chỗ, vài năm trở lại đây Mirandinha đã dồn tất cả những khoản tiền góp nhặt được để xây dựng một trang trại nuôi heo quy mô lớn tại Sao Paulo ở quê nhà Brazil. Theo Mirandinha, thoạt đầu ông đã vấp phải sự phản đối từ nhiều người, kể cả người thân trong gia đình. Thậm  chí, có người còn rêu rao Mirandinha là “đồ điên khùng” khi dốc hết vốn liếng chỉ để mở trang trại nuôi heo.

Vượt lên trên tất cả những lời chê bai, Mirandinha đang từng bước chứng tỏ sự mát tay với những chú heo. Theo nhật báo O Globo, quy mô đàn heo ở trang trại của Mirandinha đã tăng lên đáng kể trong thời gian ngắn trở lại đây. Không chỉ gây ấn tượng về mặt số lượng, trang trại của cựu danh thủ 59 tuổi còn được đầu tư cơ sở vật chất khá hiện đại.

Nhằm tránh tình cảnh thụ động tìm đầu ra cho sản phẩm, Mirandinha đã chủ động liên hệ với một số hãng thực phẩm có tiếng tại Brazil. Thông qua đây, ông tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh từ việc chăn nuôi tới cung cấp sản phẩm. Tới hiện tại, sản phẩm thịt lợn đóng hộp gắn mác trang trại của Mirandinha đã phủ sóng tại nhiều cửa hàng tiện ích cũng như hệ thống siêu thị tại Sao Paulo. Đây là  kết quả rất đáng khích lệ với cựu tiền đạo Newcastle.

“Tất cả những gì tôi làm không gì khác là mong muốn sản phẩm do mình làm ra sẽ tới tận tay người tiêu dùng với giá cả phù hợp”, Mirandinha chia sẻ tờ O Globo. Song song với việc nuôi heo, Mirandinha cũng duy trì niềm đam mê với trái bóng tròn khi ông dẫn dắt các CLB nhỏ tại quê nhà. Đội bóng Genus ông đang cầm quân hiện chơi ở Serie D, giải hạng Tư của Brazil.

Không chỉ có Mirandinha, làng bóng đá thế giới cũng đã chứng kiến một số trường hợp sao sân cỏ mở trang trại nuôi heo, điển hình là Jamie Vardy (Leicester) và cô vợ Rebekah đã tìm mua một trang trại rộng rãi tại khu vực ngoại ô Lincolnshire nhằm nuôi heo sạch.
Từ khóa:
Mirandinha Newcastle
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục