Bóng đá & Cuộc sống>

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 44): Cười ít thôi, Ronaldo!

AHBP | 20:11 10/06/2019

Có gì vui mà nhếch mép hoài vậy? Hay thông điệp không đơn thuần chỉ là truyền tải niềm vui? Cristiano Ronaldo giấu tâm tư riêng trong nụ cười dị hợm vào sáng nay.

Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

Nếu thế giới chỉ có Messi, chắc hẳn sẽ rất tẻ nhạt. Chàng lùn giỏi quá, thích là qua người, sút phạt, lốp bóng, khiến đối thủ không khác gì khán giả, chỉ biết vỗ tay dõi theo. Người như vậy mà chơi bóng, rõ là chỉ nên chơi một mình.

Nhưng may thay, trời sinh Messi mà vẫn sinh Ronaldo. Nếu Messi là đại anh hùng thì Ronaldo chắc chắn là siêu cường ác nhân. Và với nụ cười sau trận chung kết Nations League, người ta giật mình nhận ra sao Ronaldo giống Joker đến vậy.

"Thành phố này xứng đáng có được một lớp tội phạm đẳng cấp hơn… và tao sẽ ban cho chúng điều đó", đó là lời của Joker. Qua mồm của Ronaldo sẽ là: "Thế giới bóng đá này xứng đáng có được một lớp tội phạm đẳng cấp hơn… và tao sẽ ban cho chúng điều đó".

Với quá nhiều thói hư tật xấu, Ronaldo chắc chắn hơn Messi ở khoản antifan. Chỉ cần vài cái click chuột, hồ sơ phá phách của CR7 sẽ cao hơn đầu người, từ ăn chơi trác táng, cặp kè linh tinh, đến trốn thuế và mới đây là bị cáo buộc hiếp dâm.

Nhưng có một chuyện mà Ronaldo khiến cộng đồng mạng phải thán phục: Anh ta nói được là làm được. Sau tuổi 30, Ronaldo nói mình sung sức. Không ai tin! Ronaldo nói mình xuất sắc nhất thế giới. Không ai tin! Ronaldo nói mình có thể chơi bóng đến năm 40 tuổi. Cả thế giới cười nhạo!


Nhưng giờ hãy nhìn xem, với chức vô địch Nations League, Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành tới 10 danh hiệu của UEFA. Tính từ cột mốc 30 tuổi, Ronaldo giành thêm 12 danh hiệu lớn, trong đó đặc biệt là EURO, Nations League và 3 Champions League. Đấy là chưa kể 2 Quả bóng vàng ở hạng mục cá nhân. 

Và xin nhắc lại, chúng ta đang nói về một "ông lão" 34 tuổi.

Ở tuổi này, nhiều người đã treo giày, kẻ ngoan cố thì ngồi lỳ trên ghế dự bị nhận tiền, hay bỏ vị trí tốn sức để tập trung đứng lỳ một chỗ trên sân. Ronaldo không thế, bỏ ngoài tai quy luật chung và vẫn chạy như gã trai 20, ghi bàn rồi mang cúp về nhà.

Ronaldo cứ đá kiểu này, người xem không bối rối mới lạ. Bởi lẽ những gì chúng ta hiểu biết, Ronaldo đã nhảy qua một đoạn. Khi quay lại nhìn về phía sau, CR7 không quên nói một câu kinh điển: Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc.

Chúng ta vắt óc suy nghĩ vì sao sáng nay, Ronaldo lại cười méo mó đến vậy. Chuyện có lẽ cũng chẳng quá phức tạp, anh ta cười nhiều rồi, chắc chỉ đổi mới cho đỡ nhàm chán thôi. Dõi theo những điệu cười đáng ghét này, thế giới có lẽ chỉ mong kẻ đại ác nhân im miệng đi. Nhưng mà...

“Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau”.
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Anh hùng bàn phiếm Nations League Bình luận Bóng đá quốc tế
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục