Chuyển nhượng> Tin đồn>

Courtois bỏ tập, Chelsea ráo riết tìm thủ môn

DUY KHÁNH | 09:39 07/08/2018

Những động thái quyết liệt của Thibaut Courtois buộc Chelsea phải đẩy nhanh kế hoạch chiêu mộ thủ môn mới, với hai mục tiêu Kepa Arrizabalaga và Jan Oblak.

Courtois gần như chắc chắn sẽ ra đi, sau động thái gặp riêng HLV Sarri để đề đạt nguyện vọng và bỏ buổi tập hôm thứ Hai vừa qua của đội bóng mà không báo cáo. Bến đỗ mới của thủ thành người Bỉ nhiều khả năng là Real Madrid. Vì vậy, Chelsea cũng bắt đầu triển khai kế hoạch chiêu mộ thủ môn mới trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tại Anh sắp đóng cửa. 

Mục tiêu số một của The Blues sẽ là Kepa Arrizabalaga của Athletic Bilbao, thủ thành đã có một thời gian Real theo đuổi nhưng bất thành. Vấn đề nan giải nhất là hồi tháng 1, Kepa đã gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Basque đến tháng 1/2025.

Thế nên, Chelsea buộc phải đưa ra một lời đề nghị mà cả Bilbao lẫn Kepa không thể chối từ. Cụ thể, Chelsea sẵn sàng chi ra 80 triệu euro cho đội bóng xứ Basque. Về phía Kepa, The Blues chấp nhận trả cho thủ thành 23 tuổi này mức lương hơn 6 triệu euro/năm kèm hứa hẹn về một vị trí vững chãi trong khung gỗ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Chelsea vẫn chưa gửi đề nghị đến xứ Basque. Một mục tiêu khác The Blues tính tới để thay thế Courtois là Jan Oblak của Atletico Madrid. Hợp đồng giữa Oblak và Atletico thì chỉ còn hiệu lực đến tháng 6/2020 và điều khoản giải phóng hợp đồng là 100 triệu euro.

Dù vậy, Atletico cũng đang thúc đẩy đàm phán gia hạn hợp đồng với Oblak. Và theo AS cho hay, thủ thành người Slovenia vẫn muốn cống hiến cho đội bóng áo sọc đỏ trắng thành Madrid. Thế nên, sẽ không dễ để Chelsea chiêu mộ Oblak. Ngoài ra, một số mục tiêu khả dĩ khác dành cho Chelsea là Pickford (Everton), Butland (Stoke) và Schmeichel (Leicester).
Từ khóa:
Chelsea Thibaut Courtois Kepa Arrizabalaga Jan Oblak chuyển nhượng Real Madrid
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục